EU lên án, triệu tập đại sứ Nga
EU lên án, triệu tập đại sứ Nga

Theo Reuters, Kremlin cho biết, quyết định đó là nhằm trả đũa các lệnh trừng phạt mà EU áp đặt đối với một số công dân Nga.

Việc EU lên án quyết định của Moscow là diễn biến mới nhất trong căng thẳng ngoại giao giữa Nga và một số nước kể từ đầu năm 2021. Moscow trục xuất một số nhà ngoại giao châu Âu khi đại diện cấp cao của EU có chuyến thăm chính thức nước này.

Về phần mình, EU cũng khiến Moscow nổi giận khi yêu cầu Nga trả tự do cho nhân vật thường xuyên chỉ trích Kremlin là Alexei Navanlny đồng thời đưa thêm nhiều quan chức Nga vào danh sách đen.

 

Cuối tuần trước, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố cấm Vera Jourova – Phó chủ tịch phụ trách về các giá trị và sự minh bạch của Uỷ ban điều hành châu Âu (EC), David Sassoli – Chủ tịch Nghị viện châu Âu, Jacques Maire – thành viên phái đoàn Pháp tại Hội đồng nghị viện châu Âu.

Vài tuần tới, EU sẽ cân nhắc các bước tiếp theo tại một cuộc họp ngoại trưởng. Trong khi đó, Nga kêu gọi EU không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước này và phủ nhận mọi cáo buộc.

Hoài Linh

Nga 'ăn miếng, trả miếng' EU

Nga 'ăn miếng, trả miếng' EU

Moscow vừa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với 8 quan chức thuộc Liên minh châu Âu (EU) nhằm trả đũa các biện pháp trừng phạt của EU nhằm vào các công dân Nga.