Một nhà hàng ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã một phen lao đao, sau khi bức ảnh xác một con chuột nổi lềnh phềnh trong nồi lẩu của khách hàng được chia sẻ trên mạng WeChat vào hôm 9/3 vừa qua.

TIN BÀI KHÁC:


Được đền 3.000USD vì chuột 'bơi' trong nồi lẩu
Hình ảnh về con chuột chết trong nồi lẩu được đăng trên WeChat.
 

Thực khách của nhà hàng Wangqingshui tại quận Gaoping, thành phố Nanchong, tỉnh Tứ Xuyên đã đăng bức ảnh lên mạng với dòng chú thích: "Tôi sẽ không ăn tại Wangqingshui lần nữa! Tôi không tin được chuyện này lại xảy ra với mình".

Quản lý nhà hàng, Ge Qing, đã xác nhận về tính xác thực của bức ảnh, đồng thời giải thích rằng anh đã bồi thường ngay cho khách 20.000 NDT (khoảng 3.200USD) và tặng họ một bữa ăn miễn phí.

"Chúng tôi thường xuyên diệt chuột. Tôi không hiểu tại sao lại có chuột chết trong nồi lẩu", ông Ge nói.

Người phục vụ bàn He Liping kể lại rằng, có bốn vị khách tới nhà hàng vào khoảng 12 giờ trưa. "Tôi đã phục vụ tại bàn đó. Con chuột chết được vớt lên từ đáy nồi lẩu, chỉ sau khi tôi bỏ cá vào nồi", trang tin Shanghaiist dẫn lời He.

Khi bị các nhà điều tra của Cục Dược phẩm và Thực phẩm địa phương hỏi tại sao không báo cáo về sự cố ngay lập tức, ông Ge nói rằng ông nghĩ có thể giải quyết mọi chuyện bằng tiền.

Điều tra ban đầu cho thấy giấy phép kinh doanh của nhà hàng và giấy chứng nhận sức khỏe của nhân viên vẫn còn hiệu lực, nhưng các nhà điều tra vẫn đang tiếp cận với các khách hàng khác để tìm thêm thông tin.

Sầm Hoa