Đi làm tóc không đeo khẩu trang, Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị kiến nghị truy tố
Chủ tịch Hạ viện Mỹ. Ảnh: Reuters

Kiến nghị này chỉ còn thiếu 4.000 chữ ký so với mục tiêu đề ra, theo Daily Mail. Kiến nghị thúc giục Cảnh sát trưởng San Francisco William Scott truy tố bà Pelosi, còn kèm theo cả một lá thư với nội dung: “Luật pháp không chỉ dành cho những người thấp cổ bé họng”. 

“Bà Nancy Pelosi không chỉ vi phạm các quy định về y tế mà còn phá hoại việc kinh doanh vì không nhận trách nhiệm. Ở mức độ tối thiểu, bà Nancy Pelosi phải bị truy tố ở San Francisco vì không tuân thủ các quy định về dịch Covid-19. Ngay bây giờ”.

Kiến nghị truy tố được Mạng lưới truyền thông hành động đăng tải. Mạng lưới này từng thề phơi bày và thay thế truyền thông tự do. Trang Mạng lưới truyền thông do Ken LaCorte, một cố vấn của cố lãnh đạo Fox News Roger Alies.

 

Salon SF, nằm ở khu Cow Hollowa, trở thành chủ đề của nhiều bài báo sau khi bà Pelosi bị phát hiện bỏ qua các chỉ dẫn y tế thời đại dịch khi đến làm tóc tại cửa hàng này.

Hồi tháng 7, bà Pelosi tuyên bố, mọi hạ nghị sĩ phải đeo khẩu trang khi bỏ phiếu ở Hạ viện. Nhà lãnh đạo này cho rằng, việc không đeo khẩu trang là vi phạm nghiêm trọng quy định, có thể khiến thành viên đó phải rời Hạ viện.

Hoài Linh

Hạ viện Mỹ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc

Hạ viện Mỹ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 29/7 tuyên bố, bà sẽ yêu cầu toàn bộ nghị sĩ phải đeo khẩu trang lại phòng họp của cơ quan này, theo CNN.

Tranh cãi gay gắt, các đồng minh của ông Trump kiện Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Tranh cãi gay gắt, các đồng minh của ông Trump kiện Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Các nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump đã quyết định sẽ khởi kiện Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vì hệ thống bỏ phiếu ủy nhiệm mới được cơ quan lập pháp thông qua.