Tờ China Daily dẫn dự báo của Ủy ban Thủy Lợi Trường Giang thuộc Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho biết, dòng chảy vào hồ chứa Tam Hiệp dự kiến đạt hơn 74.000 m3/giây, sau khi các trận mưa lớn nối tiếp nhau tấn công các vùng thượng nguồn.

Theo China Daily, các nhà chức trách đã ghi nhận đợt lũ thứ 5 trong năm 2020 xảy ra ở thượng nguồn Dương Tử, con sông dài nhất ở Trung Quốc, từ ngày 17/8.

Đập Tam Hiệp chịu đợt lũ khủng khiếp nhất từ năm 2003
Đập Tam Hiệp xả nước hôm 14/8. Ảnh: Tân Hoa xã.

Đập Tam Hiệp nằm chắn ngang dòng Dương Tử ở địa bàn tỉnh Hồ Bắc là một hệ thống kiểm soát nước đa chức năng. Công trình dài hơn 2,3km và cao 185m này được khen ngợi đã làm tốt vai trò điều tiết dòng chảy trong các đợt lũ vừa qua.

Ở tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh, các nhà chức trách đã phải ban cảnh báo lũ mức cao nhất trong thang 4 cấp độ.

 


Từ đầu năm nay, Trung Quốc hứng chịu nhiều đợt mưa lũ kỷ lục khiến hơn 200 người chết và mất tích. Tổng thiệt hại kinh tế vào khoảng 25 tỷ USD.

Thanh Hảo

Lở đất cuốn phăng nhiều ôtô ở Trung Quốc, người dân mắc kẹt trên nóc nhà

Lở đất cuốn phăng nhiều ôtô ở Trung Quốc, người dân mắc kẹt trên nóc nhà

Mưa như trút khiến nước ở sông Dương Tử và nhiều con sông khác của Trung Quốc dâng cao nhanh. Nhà chức trách phải điều trực thăng đến cứu người mắc kẹt trên mái nhà.

Tứ Xuyên 'tả tơi' vì mưa lũ, nước cuồn cuộn đổ về Tam Hiệp

Tứ Xuyên 'tả tơi' vì mưa lũ, nước cuồn cuộn đổ về Tam Hiệp

Những cơn mưa xối xả đang vùi dập tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, gây lũ lụt nghiêm trọng chưa từng có và khiến lượng nước khổng lồ cuồn cuộn đổ về phía đập Tam Hiệp.