Một nghi phạm là nam giới từ Bắc Ireland đã bị bắt giữ tại sân bay Stansted hôm 25/10 do liên quan tới hoạt động buôn người, và được cho là kẻ đứng sau vụ 31 nam giới và 8 phụ nữ chết trên xe đông lạnh được phát hiện hôm 23/10 vừa qua, thông báo từ cảnh sát Essex cho biết.

Trước đó, 2 nghi phạm Thomas và Joanna Maher, đều 38 tuổi và tới từ vùng Warrington đã bị bắt vì những cáo buộc trên. Ngoài ra, tài xế chiếc xe tải đông lạnh trên, Mo Robinson hiện đang bị giam giữ.

Danh tính những nghi phạm vừa bị bắt trong vụ 39 người
Cảnh sát khám xét nhà hai nghi phạm Thomas và Joanna Maher. Ảnh: PA

Theo báo Guardian, vợ chồng Maher sở hữu xe tải đông lạnh mà nghi phạm Robinson điều khiển. Tuy nhiên, hai người này lại trả lời giới truyền thông rằng, bọn họ đã bán xe trên 13 tháng trước cho một công ty ở hạt Monaghan, gần chỗ nghi phạm Robinson cư trú.

Trong khi cảnh sát đang chuyển thi thể từ cảng Tilbury tới nhà xác bệnh viện Broomfield để tiến hành các bước khám nghiệm tử thi, thì rất nhiều gia đình tỏ ra lo lắng về thân nhân họ có thể nằm trong số người tử nạn của vụ việc này.

 

Cảnh sát vùng Essex hôm 24/10 cho biết, các cuộc khám nghiệm đang được tiến hành nhằm tìm hiểu lý do khiến các nạn nhân tử nạn.

“Qúa trình điều tra sẽ rất lâu dài, nhưng quan trọng, và chúng tôi đang làm việc với các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo nhân phẩm cho các nạn nhân, cũng như sự tôn trọng tới thân nhân của những người đã mất”, Pippa Mills thuộc lực lượng cảnh sát Essex cho biết.

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát Essex cũng kêu gọi bạn bè hoặc thân nhân những người được cho là tử nạn trong vụ việc trên liên lạc với lực lượng này, bởi có thể thân nhân của các gia đình này “hiện vẫn đang cư trú bất hợp pháp ở Anh”.

Xem thêm: Toàn cảnh Vụ 39 người chết tại Anh

Tuấn Trần