Năm 1972, sau gần 200 năm thành lập Hải quân Mỹ, Đô đốc Elmo Zumwalt đã quyết định chọn ngày 13/10 là ngày truyền thống chính thức của lực lượng này.

Ngày 13/10 vừa qua đánh dấu 244 năm thành lập Hải quân Mỹ. Nhân dịp này, Hạ nghị sĩ Mast đã cho đăng tải một thông điệp chúc mừng trên trang Twitter cá nhân. Những người tinh mắt đã ngay lập tức phát hiện sơ suất lớn của ông.

Đăng ảnh mừng ngày Hải quân, nghị sĩ Mỹ 'hớ' nặng
Bức ảnh chiến hạm Nga xuất hiện trong thông điệp chúc mừng ban đầu của ông Mast. Ảnh: Twitter

Cụ thể, ngoài lời chúc mừng và cảm ơn những người lính hải quân đã nỗ lực bảo vệ các vùng lãnh hải của Mỹ, ông Mast còn đăng kèm một bức ảnh chụp chiến hạm Nga Pyotr Velikiy.

 

Bức ảnh sau đó đã được thay thế bằng một video chính thức của Hải quân Mỹ. Tuy nhiên, thông điệp ban đầu vẫn gây xôn xao cộng đồng mạng. Một số người bày tỏ sự thất vọng khi hạ nghị sĩ Mast đã dùng nhầm ảnh chiến hạm của nước khác.

Theo Sputnik, tuần dương hạm có tên lửa dẫn đường, được vũ trang hạt nhân hạng nặng Pyotr Velikiy là một trong những tàu chiến lớn nhất loại này trên thế giới. Chiến hạm Nga có khả năng tấn công áp đảo và hủy diệt các nhóm tàu sân bay của đối phương.

Tuấn Anh