Việc Tổng thống Mỹ Barack Obama nhai kẹo cao su trong sự kiện chính trị cấp cao tại Ấn Độ, đã khiến dư luận quốc gia Nam Á này khá phẫn nộ vì cho rằng đó là hành vi không phù hợp.

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

Theo New York Daily News, thông tin trên tờ báo The Times of India cho biết trong buổi lễ duyệt binh ngày Cộng Hòa của Ấn Độ, ông Obama được sắp xếp ngồi cạnh Thủ tướng Narendra Modi và các quan chức chính phủ khác. Khi Thủ tướng Ấn Độ đang trao đổi, giải thích, ông Obama lại nhai và dùng tay lấy bã kẹo cao su trong miệng.

Dân Ấn bất bình vì Obama nhai kẹo cao su
Hình ảnh từ camera ghi lại hành động của ông Obama. (Ảnh: India Live)

Hành động này đã gây ra một làn sóng phản đối tại Ấn Độ. Theo ý kiến từ các phương tiện truyền thông và người dùng mạng xã hội tại Ấn Độ, nhai kẹo cao su trong một sự kiện lớn là hành vi khó chấp nhận. 

Tổng thống Mỹ từng cho biết mình đã hút thuốc lá từ khi còn trẻ, thói quen này cũng khiến ông chật vật khi cố gắng từ bỏ nó. Nhai kẹo cao su chính là cách ông Obama dùng để cai nghiện thuốc lá. Tuy nhiên trong các sự kiện lớn, hành động này đã khiến ông Obama nhiều lần rơi vào tình thế khó xử.

Hồi tháng 11 năm ngoái, tại Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tại Trung Quốc, ông Obama cũng bị bắt gặp nhai kẹo cao su. Tại một sự kiện Nhà Trắng vinh danh cựu Tổng thống George HW Bush vào năm 2013, việc ông Obama nhai kẹo cao su cũng đã bị nhiều máy ảnh ghi lại được.

Lan Phương