Nhận định được giáo sư Navarro đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 30/1, sau khi ông chỉ trích động thái ban hành một loạt lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden ngay trong những tuần đầu nắm quyền, và xem chúng chỉ mang tính chính trị như thường lệ.

“Khi ông Donald Trump giành chiến thắng “long trời lở đất” trong cuộc bầu cử năm 2024, ông ấy sẽ đưa ra một loạt lệnh hành pháp tương tự để khôi phục mọi thứ", cựu cố vấn các vấn đề thương mại và sản xuất của ông Trump cho biết.

Ông Trump 'thắng đậm' năm 2024?
Giáo sư Peter Navarro, cựu Giám đốc Hội đồng Thương mại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Theo Newsweek, một số thành viên đảng Cộng hòa nhận định sự nghiệp chính trị của ông Donald Trump xem như đã chấm dứt sau cuộc bạo động hôm 6/1. Tuy nhiên, số khác cho rằng cựu Tổng thống Mỹ vẫn là đại diện cho tương lai của đảng Cộng hòa.

Trong một cuộc phỏng vấn với NPR vào tuần trước, Thượng nghị sĩ Rob Portman cho biết ông không mong đợi vào triển vọng tái tranh cử của ông Trump, song có vẻ ông đã nhầm.

 

"Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ được thấy sự xuất hiện của những người có khả năng gắn kết liên minh này lại với nhau, đồng thời truyền tải một thông điệp tích cực về các chính sách hay lý tưởng của mình, và thực hiện chúng theo một cách đáng tôn trọng", ông Portman cho biết.

Các thành viên lớn khác của đảng Cộng hòa cũng xem cựu Tổng thống Trump như một thế lực quan trọng trong chính đảng của mình.

"Tôi hy vọng mọi thành viên đảng Cộng hòa cần hiểu rõ về chính đảng của chúng ta. Nếu các bạn muốn xóa tên ông Donald Trump khỏi đảng mình, thì bản thân các bạn cũng sẽ bị xóa sổ", Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói với Fox News hồi đầu tháng này.

Việt Anh

Ông Trump chọn trưởng nhóm biện hộ mới tại phiên tòa luận tội

Ông Trump chọn trưởng nhóm biện hộ mới tại phiên tòa luận tội

Văn phòng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo, hai luật sư David Schoen và Bruce L. Castor sẽ dẫn đầu nhóm pháp lý bảo vệ ông tại phiên tòa luận tội ở Thượng viện vào tuần sau.

Nhiều luật sư biện hộ cho ông Trump bất ngờ rút lui

Nhiều luật sư biện hộ cho ông Trump bất ngờ rút lui

Dù chỉ còn hơn một tuần là phiên xử luận tội cựu Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra song đội ngũ luật sư của ông hiện bị xáo trộn lớn.