Chính quyền Thư Lan ngày 10/5 đã áp đặt lệnh phong tỏa lên nhiều khu dân cư sinh sống trong phạm vi thành phố này, đồng thời yêu cầu những cộng đồng dân cư trên cắt cử người gác tại các lối ra vào. Người dân được khuyến cáo nên ở yên trong nhà trừ khi có trường hợp khẩn cấp, và các gia đình cũng chỉ được cử một thành viên đi ra ngoài để mua nhu yếu phẩm hàng ngày.

Phát hiện chục ca Covid-19 mới, TQ phong tỏa thành phố trăm nghìn dân
Nhân viên cơ quan y tế thành phố Thư Lan hôm 10/5 tiến hành khử trùng tại chung cư có người nhiễm bệnh. Ảnh: THX

Các cơ sở kinh doanh phục vụ công cộng như phòng tập gym, nhà hàng, rạp chiếu phim, quán hát karaoke và bể bơi cũng buộc phải đóng cửa nhằm ngăn dịch bệnh tiếp tục phát tán. Ngoài ra, hệ thống tàu cao tốc ra vào thành phố Thư Lan sẽ ngừng hoạt động tới hết ngày 31/5.

 

“Tất cả nhà hàng trong thành phố buộc phải ngừng kinh doanh do dịch bệnh. Lưu lượng người dân đi lại trên phố những ngày gần đây cũng ít hơn hẳn”, một chủ nhà hàng trả lời phỏng vấn Thời báo Hoàn cầu nói.

Nguồn tin từ Sở Y tế thành phố Thư Lan cho biết, 11 ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện đều là người thân trong gia đình một phụ nữ làm công việc giặt giũ tại Sở công an địa phương này. Hiện vẫn chưa rõ người phụ nữ này nhiễm bệnh từ đâu, bởi bà ta gần đây không có tiếp xúc với người trở về từ nước ngoài, cũng như chưa từng đi tới những vùng nhiễm bệnh.

Tuấn Trần