“Đã là mùa hè, công việc rất vất vả và chúng tôi phải làm việc 24 giờ mỗi ngày. Tôi phải đào hố, đắp bùn và di chuyển các thi thể”, ông Sayyed Munir Kamruddin, người đã làm công việc chôn cất thi thể tại thành phố Mumbai ở Ấn Độ trong hơn 25 năm qua, nói với hãng tin Reuters.

Công nhân mai táng ở Ấn Độ làm việc suốt ngày đêm vì Covid-19
Ông Sayyed Munir Kamruddin. Ảnh: Reuters/SCMP

“Khi dịch bệnh Covid-19 mới bùng phát, tôi đã đeo các thiết bị bảo hộ khi làm công tác chôn cất trong hai hoặc ba tháng đầu tiên. Nhưng sau đó tôi không sử dụng chúng nữa. Không có sự sợ hãi ở đây. Tôi đã sống cũng gia đình mình suốt một năm qua, và tôi không sợ gì hết”, ông nói thêm.

Số liệu thống kê từ trường đại học Johns Hopkins tính đến hết ngày 29/4 cho thấy, Ấn Độ đã ghi nhận 18.376.524 ca nhiễm và 204.832 trường hợp tử vong kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở quốc gia này.

 

Video: Reuters/SCMP

Tuấn Trần

Những bài học từ thảm họa ở Ấn Độ

Những bài học từ thảm họa ở Ấn Độ

Nhiều người quy trách nhiệm cho chủng biến thể từ Anh, nhưng chắc chắn còn có những yếu tố khác, trong đó quan trọng nhất, có lẽ là việc người Ấn Độ đã ngừng coi trọng đại dịch.

Cặp vợ chồng Ấn Độ ‘bất lực’ nhìn 6 người thân mất vì Covid-19

Cặp vợ chồng Ấn Độ ‘bất lực’ nhìn 6 người thân mất vì Covid-19

Hãng tin BBC cho biết, cô Afshan Haque và chồng là Shamin cư trú tại Anh đã mất đi sáu người thân ở Ấn Độ chỉ trong có ba ngày do dịch Covid-19.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.