Tờ Bưu điện Jerusalem cho biết, tiếng còi báo động có thể nghe thấy rõ ở làng Abu Qrenat nằm cách cơ sở hạt nhân Dimona khoảng 21km về phía tây bắc, kèm theo là các tiếng nổ lớn. Cư dân sống tại miền trung Israel và thành phố Jerusalem cho biết, họ đã nghe thấy “nhiều tiếng nổ lớn có thể khiến nhà cửa chịu dư chấn”.

Cơ sở hạt nhân Israel bị tên lửa tấn công
Cơ sở hạt nhân Dimona. Ảnh: Israeldefense

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sau đó đã xác nhận loạt tiếng nổ lớn trên là hệ quả của việc các hệ thống phòng không của nước này bắn hạ nhiều tên lửa đang nhằm vào cơ sở hạt nhân Dimona.

Theo tờ Bưu điện Jerusalem, hiện giới quân sự Israel đang để ngỏ khả năng những lực lượng du kích ở Iraq hoặc ở thành phố Daraa, Syria đã tiến hành vụ tấn công trên, nhằm đáp trả các vụ không kích do không quân Israel thực hiện.

 

Video: Twitter

Tuấn Trần

Israel không kích Gaza sau khi bị tấn công tên lửa

Israel không kích Gaza sau khi bị tấn công tên lửa

Israel hôm 17/4 đã thực hiện các cuộc không kích vào Dải Gaza, sau một cuộc tấn công bằng tên lửa được cho là đến từ vùng lãnh thổ thuộc Palestine vào nước này.

Israel bị tố tấn công tàu quân sự Iran

Israel bị tố tấn công tàu quân sự Iran

Báo New York Times đưa tin, một tàu quân sự của Iran đang neo đậu ở Biển Đỏ có vẻ vừa bị Israel tấn công gây hư hại, đánh dấu sự leo thang đụng độ hải quân giữa hai nước đối địch trong những năm gần đây.