Những bản tin nói Mỹ đang cố nghe trộm điện thoại của Tổng thống Putin rất đáng để lưu tâm, hãng tin Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov cho hay.

Theo những tài liệu mới được trang web chuyên tiết lộ bí mật WikiLeaks công bố, Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) có 5 máy chủ bí mật chuyên để nghe lén mang tên "PocketPutin".

CIA nghe trộm điện thoại của Tổng thống Putin?

Nói về thông tin này, ông Peskov hôm 9/3 tuyên bố: "Đương nhiên là chúng tôi cũng chú ý tới những dữ liệu này như cộng đồng quốc tế. Dĩ nhiên, chúng đáng được chú ý và phải đọc cẩn thận". Tuy nhiên, người phát ngôn này nói, thông tin mà WikiLeaks công bố không tiết lộ điều gì mới.

"Như các bạn biết, tại Washington, người ta không che giấu sự thật rằng họ rất tích cực nghe trộm điện thoại của các quan chức Nga. Họ nghe lén điện thoại của đại sứ Kislyak. Không ai che giấu điều đó. Vì thế, không cần mở website WikiLeaks, mọi người cũng đoán được", ông Peskov nói với các phóng viên.

Hôm 7/3, WikiLeaks công bố 8.700 file dữ liệu mật, cái mà trang web này gọi là lần rò rỉ thông tin lớn chưa từng có liên quan tới CIA.

 

Theo WikiLeaks, Vault7 sẽ là lần tiết lộ thông tin mật của CIA lớn nhất. Tài liệu rò rỉ cho hay, CIA đã dùng lãnh sự quán Mỹ tại Frankfurt, Đức làm trung tâm đầu não tin tặc, chuyên triển khai các chiến dịch ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Hiện, CIA chưa xác thực tính chính thống của những tài liệu bị rò rỉ.

  • Hoài Linh
     
Thực hư Tổng thống Putin giàu vượt xa Trump

Thực hư Tổng thống Putin giàu vượt xa Trump

Tài sản sau thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là thấp hơn nhiều so với số của cải tin đồn của người đồng nhiệm Nga Vladimir Putin.

Kremlin đòi một hãng tin Mỹ xin lỗi vì bình luận về Putin

Kremlin đòi một hãng tin Mỹ xin lỗi vì bình luận về Putin

Điện Kremlin hôm 6/2 đã yêu cầu hãng truyền hình Fox News của Mỹ xin lỗi về những bình luận ‘không thể chấp nhận được’ đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Vì sao Putin luôn để lãnh đạo khác phải chờ?

Vì sao Putin luôn để lãnh đạo khác phải chờ?

Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như khiến cho rất nhiều lãnh đạo nước ngoài phải chờ đợi trong các cuộc diện kiến.

2017 sẽ tiếp tục là năm của Putin?

2017 sẽ tiếp tục là năm của Putin?

2016 là năm thành công của Tổng thống Nga Vladimir Putin, và rất có thể 2017 tiếp tục là năm thắng lợi nữa của "ông chủ" Kremlin.

Đọ sức mạnh Trump - Putin

Đọ sức mạnh Trump - Putin

Rất nhiều người đã đặt câu hỏi về tương lai mối quan hệ giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Vanga, Nostradamus từng tiên tri về Putin?

Vanga, Nostradamus từng tiên tri về Putin?

Hai nhà tiên tri Vanga và Nostradamus đều đề cập tới một người đàn ông từ Nga sẽ giúp lập lại trật tự ở Syria. Các chuyên gia cho rằng, người đó chính là ông Putin.