Chuyên gia Mỹ cảnh báo về giai đoạn đen tối nhất của dịch Covid-19
Chuyên gia Mỹ cảnh báo về giai đoạn đen tối nhất của dịch Covid-19.

Trong cuộc nói chuyện với phóng viên Chuck Todd trên chương trình Meet the Press của đài NBC, ông Osterholm đưa ra dự báo u ám cho người Mỹ trong bối cảnh nước này có tới 8,13 triệu ca nhiễm virus corona, 219.000 người chết.

Khi được hỏi về nỗ lực gây tranh cãi nhằm đạt miễn dịch cộng đồng của Nhà Trắng, ông Osterholm - Giám đốc Trung tâm chính sách và nghiên cứu bệnh lây nhiễm Minnesota thừa nhận, ông không chia sẻ sự lạc quan với chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Chuyên gia Mỹ cảnh báo về giai đoạn đen tối nhất của dịch Covid-19

"Chúng tôi chưa nói toàn bộ câu chuyện. Chúng ta sẽ có vắc-xin và phương thức chữa bệnh trong thời gian tới song khi bạn nhìn vào khoảng thời gian đó, 6 tới 12 tuần lễ tiếp theo sẽ là giai đoạn đen tối nhất của dịch Covid-19", chuyên gia trên cho biết ngày 18/10.

 

Ông Osterholm nói, dù có những tiến triển song "mãi tới đầu quý 3 năm 2021 mới có vắc-xin. Và ngay cả vào lúc đó, nửa dân số Mỹ vẫn còn hoài nghi, không biết có nên tiêm vắc-xin không".

Theo chuyên gia này, mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng chỉ đạt được khi người dân tham gia chương trình vắc-xin, song điều này đòi hỏi sự ủng hộ của cộng đồng. Ông Osterholm nói, bất kể ai giành chiến thắng trong cuộc đua vào ghế Tổng thống Mỹ ngày 3/11 tới thì vẫn cần một nhà lãnh đạo để đi đầu trong nỗ lực đối phó với virus corona.

Hoài Linh 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.