Đại dịch Covid-19 đang khiến ngành công nghiệp hàng không thế giới điêu đứng, đẩy các hành khách lâm vào thế khó trước việc hủy chuyến và lệnh cấm đi lại diện rộng khi họ tìm cách trở về nhà.

Chuyến bay bất đắc dĩ lập kỷ lục thế giới vì Covid-19

Theo CNN, hãng hàng không Pháp Air Tahiti Nui vừa có chuyến bay chở khách dài chưa từng có trong lịch sử xét về khoảng cách, khi di chuyển hơn 15.715km từ Papeete ở Tahiti, qua vùng Polynesia thuộc Pháp để đến sân bay Charles de Gaulle ở thủ đô Paris. Đây là kết quả không mong muốn do các biện pháp hạn chế đi lại của Mỹ nhằm ngăn ngừa virus lây lan.

Theo lịch trình thông thường, một chuyến bay từ Papeete tới Charles de Gaulle sẽ dừng chân ở sân bay quốc tế Los Angeles. Tuy nhiên, khi chuyến bay mang số hiệu TN064 của Air Tahiti Nui đáp xuống sân bay Mỹ hôm 14/3, mọi hành khách phải ngồi nguyên trên máy bay và thực hiện các thủ tục Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ trước khi họ được phép lên đường đến điểm dừng chân tiếp theo trong cuộc hành trình.

Đến 6h30 ngày 15/3, TN064 đến đích sau khi buộc phải bay vòng để tránh các lệnh phong tỏa, lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại dài nhất thế giới xét về khoảng cách.

 

Chuyến bay đã phá vỡ kỷ lục trước đó của một máy bay thuộc hãng Singapore Airlines, có hành trình di chuyển gần 15.344km từ Singapore đến Newark, bang New Jersey, Mỹ.

Chuyến bay bất đắc dĩ lập kỷ lục thế giới vì Covid-19
Đồ họa: CNN

Đáng nói, TN064 hiện cũng tạo lập chuyến bay nội địa dài nhất thế giới do di chuyển từ vùng Polynesia đến Pháp đại lục.

Tuấn Anh