Trong điện mừng, ông Tập Cận Bình cho rằng việc thúc đẩy các mối quan hệ Trung-Mỹ phát triển ổn định và lành mạnh không những phù hợp với lợi ích căn bản của nhân dân hai nước, mà còn đáp ứng sự mong đợi chung của cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch Trung Quốc chúc mừng ông Joe Biden đắc cử
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ hy vọng, hai bên duy trì tinh thần không xung đột, không đối đầu, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác cùng có lợi, tập trung vào việc hợp tác, kiểm soát bất đồng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và ổn định các mối quan hệ Trung-Mỹ, cùng các nước khác và cộng đồng quốc tế thúc đẩy sự nghiệp cao cả vì hòa bình và phát triển của thế giới.

Cũng trong ngày 25/11, Phó chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn đã gửi thông điệp tới nữ phó tướng của ông Biden, chúc mừng bà đắc cử Phó tổng thống Mỹ.

Hôm 7/11, truyền thông Mỹ đã gọi tên chính khách Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Vài ngày sau, hôm 13/11, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã gửi lời chúc mừng tới ông Biden và bà Harris.

 

“Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của người dân Mỹ. Chúng tôi bày tỏ lời chúc mừng tới ông Biden và bà Harris”, hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Uông Văn Bân phát biểu trong cuộc họp báo ngày 13/11.

“Chúng tôi hiểu rằng kết quả bầu cử ở Mỹ sẽ được xác định theo luật và quy trình của Mỹ”, người phát ngôn nói thêm.

Toàn cảnh Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Dương Lâm

Ông Biden tuyên bố 'Nước Mỹ đã trở lại', ra mắt nhân sự nội các

Ông Biden tuyên bố 'Nước Mỹ đã trở lại', ra mắt nhân sự nội các

Tuyên bố “Nước Mỹ đã trở lại”, Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã chính thức giới thiệu đội ngũ an ninh và chính sách ngoại giao mới của mình.

Trung Quốc chúc mừng ông Biden thắng cử

Trung Quốc chúc mừng ông Biden thắng cử

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden, vài ngày sau khi chính trị gia đảng Dân chủ Mỹ tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.