Những nhân vật được ngưỡng mộ nhất thế giới 2019
Những nhân vật được ngưỡng mộ nhất thế giới 2019

Bà Michelle Obama đã vượt qua nữ diễn viên Angelina Jolie để trở thành người phụ nữ được hâm mộ nhất thế giới, theo khảo sát hàng năm của công ty nghiên cứu thị trường YouGov về những nhân vật của công chúng được nhiều người trên thế giới tìm kiếm thông tin nhất. 

Trên thực tế, diễn viên Mỹ, nhà làm phim và nhà hoạt động nhân đạo Angelina Jolie đã tụt hạng, từ số 1 vào năm 2018 xuống số 3 trong danh sách năm nay. Đứng ở vị trí thứ hai sau bà Michelle Obama là người dẫn chương trình Oprah Winfrey.

Người sáng lập Microsoft Bill Gates luôn là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới khi ông luôn đứng số 1 trong các cuộc khảo sát hàng năm của YouGov.

Danh sách 5 người đàn ông được hâm mộ nhất năm nay so với 2018 không có gì thay đổi. Cựu Tổng thống Barack Obama tiếp tục giữ vị trí thứ 2, tiếp theo là diễn viên Trung Quốc Jackie Chan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và doanh nhân Jack Ma.

 
Những nhân vật được ngưỡng mộ nhất thế giới 2019

Khảo sát năm nay của YouGov đã lấy ý kiến của hơn 42.000 người tại 41 quốc gia về 20 người nam và nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới.

Trong danh sách năm nay có 5 gương mặt mới. Trong đó có hai người kết hôn với hai nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới, đó là bà Melania Trump và bà Bành Lệ Viện (vợ ông Tập Cận Bình).

Trong danh sách những người được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ thì cựu Tổng thống Obama và vợ ông đứng đầu bảng. Ông Trump và vợ lần lượt đứng thứ 2 và 3.

Hoài Linh