Ái nữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ivanka đang là tâm điểm chú ý của truyền thông và được công chúng ngưỡng mộ.

Những đệ nhất tiểu thư tài sắc ngang ngửa Ivanka Trump
Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, trên khắp thế giới, cũng có rất nhiều đệ nhất tiểu thư danh tiếng, xinh đẹp và tài giỏi đã trở thành niềm tự hào đặc biệt của cha họ.

Dưới đây là những Đệ nhất tiểu thư có thể nói là ngang ngửa với Ivanka Trump về tài và sắc.

1. Maryam Nawaz Sharif (43 tuổi)

Bà là con gái của Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. Bà đã đóng vai trò then chốt trong chiến dịch tái tranh cử của ông Nawaz Sharif hồi năm 2013.

Những đệ nhất tiểu thư tài sắc ngang ngửa Ivanka Trump

Hiện nay, bà Maryam đang hoạt động trong đảng cánh hữu Liên đoàn Hồi giáo Pakistan của ông Nawaz Sharif. Năm 2016, tên của bà Maryam xuất hiện trong vụ Hồ sơ Panama, song Thủ tướng Nawaz Sharif đã phủ nhận các cáo buộc liên quan đến con gái.

Thủ tướng Nawaz Sharif nhận định thông tin này nhằm tấn công gia đình ông vì mục đích chính trị của một số cá nhân. Hiện nay Tòa án Tối cao Pakistan đang tiến hành điều tra về cáo buộc liên quan tới bà Maryam.

2. Sumeyye Erdogan (31 tuổi)

 

Cô là con gái út của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và cũng là người con được ông yêu thương nhất. Theo Irem Koker làm việc tại BBC, Tổng thống Tayyip Erdogan từng nhắc đến con gái Sumeyye là “chú linh dương của tôi”. Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, đây là từ miêu tả một người quý giá và xinh đẹp.

Những đệ nhất tiểu thư tài sắc ngang ngửa Ivanka Trump

Sumeyye là nhà khoa học chính trị từng du học tại Mỹ và Anh. Do vậy cô đã đóng vai trò cố vấn cho đảng Công lý và Phát triển (AKP) của ông Erdogan và đồng hành cùng cha trong nhiều chuyến công du.

Năm 2015, có thông tin rằng cô Sumeyye định tranh cử một ghế trong Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, điều này đã không trở thành sự thật. Cô Sumeyye hiện làm việc cùng các nhóm ủng hộ quyền của phụ nữ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

3. Isabel dos Santos (43 tuổi)

Cô là con gái đầu của Tổng thống Angola Jose Eduardo dos Santos - người đã tại vị từ năm 1979. Isabel là người đứng đầu công ty khai thác dầu Sonangol và vào năm 2013, tạp chí Forbes đã nêu danh Đệ nhất tiểu thư Isabel là nữ tỉ phú đầu tiên của châu Phi với khối tài sản ước tính hơn 3,2 tỉ USD.

Những đệ nhất tiểu thư tài sắc ngang ngửa Ivanka Trump

Isabel còn tham gia vào lĩnh vực tài chính, viễn thông và kim cương. Do vậy, ái nữ của Tổng thống Angola được mệnh danh là một trong những doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất đất nước châu Phi này.

Ngoài ra, cô Isabel cũng mạnh dạn đầu tư vào ngành điện, dầu mỏ tại Bồ Đào Nha. Đã có nhiều ý kiến nghi ngờ rằng thành công của Đệ nhất tiểu thư Isabel bắt nguồn từ vị trí của người cha làm tổng thống. Tuy nhiên, trả lời BBC năm 2015, cô đã nêu rõ: “Thành công của tôi ngày hôm nay không có được chỉ qua một đêm. Đó là những thứ mà tôi đã dành cả 2 thập niên để gây dựng”.

4. Ozoda Rahmon (39 tuổi)

Cô là con gái của Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon. Ái nữ của Tổng thống Tajikistan tốt nghiệp đại học chuyên ngành luật và cô cũng đã bước chân vào chính trường theo gương của cha.

Những đệ nhất tiểu thư tài sắc ngang ngửa Ivanka Trump

Từ năm 2009, cô Ozoda đảm nhận vị trí Thứ trưởng Ngoại giao Tajikistan. Đến năm 2016, cô đã có một ghế trong Thượng viện Tajikistan. Cô Ozoda cũng có cuộc sống hôn nhân được ngưỡng mộ khi cưới một trong những lãnh đạo của Ngân hàng trung ương Tajikistan và có 5 người con.

Theo Baotintuc