Chuyện vụng trộm của Hạ nghị sĩ Dân chủ Steven Horsford, người từng là chính trị gia gốc Phi đầu tiên ở bang Nevada giữ vị trí lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, bị bại lộ sau khi Gabriela Linder kể lại chi tiết về mối quan hệ gây sửng sốt giữa họ trong chương trình nhật ký phát thanh cá nhân có tên "Nhân tình của nghị sĩ".

Nghị sĩ Mỹ điêu đứng vì người tình lên tiếng tố chuyện 'ăn vụng'
Nghị sĩ Mỹ Horsford (trái) thừa nhận đã ngoại tình với cựu nữ thực tập sinh Gabriela Linder suốt 10 năm. Ảnh: Washington Times

Theo báo New York Post, mọi chuyện bắt đầu năm 2009 khi Linder mới 21 tuổi và là thực tập sinh tại văn phòng của Thượng nghị sĩ Harry Reid ở Nevada. Mãi tới tháng 4 năm nay, Linder và nghị sĩ Horsford mới chấm dứt quan hệ và cựu nữ thực tập sinh cũng bắt đầu làm chương trình nhật ký phát thanh cá nhân dưới tên gọi Love Jones.

Linder vẫn che giấu tên thật và các tài khoản mạng xã hội liên quan cho mãi tới khi chính thức lộ diện trên tờ Las Vegas Review-Journal hồi tuần trước. Người phụ nữ này kể, cô và ông Horsford quan hệ thân mật suốt một thập kỷ, tới năm 2019. Cả hai cũng duy trì liên lạc tới tận tháng 4 năm nay.

Theo Linder, cô chưa từng làm việc cho ông Horsford trong bất kỳ trường hợp nào. Song, nghị sĩ từng đề nghị hỗ trợ tài chính cho cô cũng như giới thiệu các mối quan hệ chính trị và thậm chí còn điều nhân viên giúp quay một phân đoạn phục vụ chương trình YouTube của cậu con trai nhỏ của cô.

 

Linder quả quyết, cô từng giữ im lặng suốt một thời gian dài vì yêu và "trung thành với sai lầm" của mình. Song, cô hiện quyết định nói ra sự thật vì cô "xứng đáng được hơn thế". Bất chấp việc khăng khăng bản thân không hề có động cơ chính trị gì, Linder tuyên bố ông Horsford không nên tái tranh cử năm nay khi chuyện ngoại tình bị phanh phui.

Nghị sĩ 47 tuổi tự nhận mình là "người đàn ông vì gia đình" trong tiểu sử trực tuyến. Ông đã kết hôn từ năm 2000 và có 3 con với người vợ hiện tại - Sonya Horsford.

"Ông ấy có được vị trí hiện nay nhờ vờ vĩnh rằng ông ấy là người đàn ông của gia đình, là người của Chúa. Ông ấy nên lùi lại một bước, chuộc lỗi. Và nếu mọi người hài lòng, ông ấy có thể quay lại chính trường", Linder nhấn mạnh.

Trong khi đó, chia sẻ trên tờ Las Vegas Review-Journal, ông Horsford thú nhận: "Thực tế là tôi từng có một mối quan hệ ngoài hôn nhân trong khoảng vài năm. Tôi rất xin lỗi mọi người bị ảnh hưởng vì quyết định tồi tệ này của mình, nhất là vợ tôi và gia đình. Vì lo lắng cho gia đình mình trong khoảng thời gian đầy thử thách này, tôi đề nghị được tôn trọng sự riêng tư của chúng tôi".

Tuấn Anh