Tuy nhiên, người dân địa phương chỉ trích bức tượng không giống người thật và cho rằng sự có mặt của nó khiến danh tiếng của thị trấn bị tổn hại. Tuy nhiên, tác giả và người thể hiện bức tượng đều kiên trì quan điểm cho rằng đây là một tác phẩm đẹp.

Đệ nhất phu nhân Mỹ,Melania Trump,Donald Trump,tượng gỗ

Melania Trump, 49 tuổi sinh ra ở Slovenia và từng là một người mẫu. Bà là vợ thứ ba của Tổng thống Mỹ Donald Trump và cũng là đệ nhất phu nhân thứ hai sinh ra ở nước ngoài trong lịch sử nước này.

Melania đã chuyển sang quốc tịch Mỹ, nhưng những người dân ở thị trấn Sevnica vẫn không quên bà và rất tự hào vì có người đồng hương là vợ lãnh đạo Nhà Trắng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ,Melania Trump,Donald Trump,tượng gỗ
Bức tượng gỗ khắc họa Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump mới được dựng lên ở thị trấn Sevnica, Slovenia.
 

Ngày 5/7, một bức tượng gỗ bà Melania do nghệ nhân địa phương có tên Ales Zupevc sáng tác và được nghệ sĩ người Mỹ Brad Downey hoàn thiện, đã được dựng tại thị trấn quê bà để bày tỏ sự tôn kính của họ với Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Đệ nhất phu nhân Mỹ,Melania Trump,Donald Trump,tượng gỗ

Tuy nhiên, bức tượng gây sốc cho tất cả mọi người vì trông rất giống nhân vật yêu tinh Smurfette trong phim hoạt hình. Điểm duy nhất của bức tượng còn giống Đệ nhất phu nhân Mỹ là bộ váy áo màu xanh nhạt bà từng mặc khi cùng ông Trump tham gia các hoạt động tranh cử tổng thống Mỹ hồi năm 2017.

Tác phẩm có vẻ quá trừu tượng này đã thổi bùng một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Do thường ngày bà Melania trông lạnh lùng và ít biểu cảm nên mọi người thường gọi bà là “Nữ hoàng băng tuyết”. Một người dùng Twitter viết, bà Melania thật nom còn “gỗ” hơn bức tượng. Có người viết đây giống một bù nhìn đuổi chim hơn là bức tượng người thật. Lại có người chỉ trích bức tượng được làm với ý đồ nhạo báng hơn là tôn vinh bà Melania.

Bất chấp mọi ý kiến chê bai, chỉ trích, cả Brad Downey và Ales Zupevc đều kiên trì quan điểm cho rằng tác phẩm của họ “rất đẹp”.

Ngô Tuyết