Công chúa Ayako của Nhật Bản cho biết cô đã "đổ gục" trước vị hôn phu Kei Moriya ngay từ lần gặp đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái.

Công chúa Ayako (27 tuổi) là con gái thứ ba và cũng là con gái út của Công nương Hisako và cố Hoàng tử Takamodo, em họ Nhật hoàng Akihito. Cô sẽ kết hôn với Moriya (32 tuổi), nhân viên của hãng vận tải Nippon Yusen K.K (NYK Line) vào tháng 10 tới, Japan Times đưa tin.

Công chúa,Nhật Bản,Hoàng gia Nhật,kết hôn
Công chúa Ayako và vị hôn phu trong buổi họp báo chung. Ảnh: AP

"Tôi gặp anh Moriya lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái và tôi nhớ cuộc trò chuyện của chúng tôi sinh động tới nỗi không có cảm giác là vừa mới gặp nhau", Công chúa Ayako chia sẻ trong một buổi họp báo tại Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật vào hôm 2/7.

Công chúa Ayako đã có bằng thạc sĩ về phúc lợi xã hội. Chính mẹ của công chúa, Công nương Hisako đã giới thiệu con gái với anh Moriya với hy vọng con gái sẽ được truyền cảm hứng từ các hoạt động phúc lợi toàn cầu. Trước khi giới thiệu Moriya cho con gái, Công nương Hisako đã gặp Moriya tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tổ chức phi lợi nhuận Kokkyo naki Kodomotachi (Trẻ em không biên giới) có trụ sở tại Tokyo.

Người mẹ quá cố của Moriya, bạn thân lâu năm của Công nương Hisako, từng là thành viên trong ban điều hành Kokkyo naki Kodomotachi và hiện Moriya cũng là thành viên tổ chức này.

"Khi gặp anh ấy vài lần, tôi bị thu hút bởi lòng tốt, sự thông minh và tính quyết đoán của anh ấy", Công chúa Ayako nói thêm. "Tôi không biết mục đích giới thiệu của mẹ tôi là gì nhưng khi hai chúng tôi cùng nhau tới nhiều nơi và chia sẻ với nhau về những kỷ niệm, chúng tôi trở nên thân thiết hơn. Tôi nghĩ chúng tôi có thể tiến xa hơn là nhờ mối gắn kết tuyệt vời từ hai bà mẹ của chúng tôi".

Công chúa,Nhật Bản,Hoàng gia Nhật,kết hôn
Cặp đôi sẽ đính hôn vào tháng 8 tới. (Ảnh: AP)

Moriya là một thường dân và từng tốt nghiệp Đại học Keio tại Tokyo. Anh cho biết, ấn tượng đầu tiên về Công chúa Ayako là cô ấy "tỏa sáng và tích cực".

"Tôi cũng cảm thấy chúng tôi gần gũi hơn khi cô ấy hiểu được cảm giác của một người đột ngột mất đi người thân", Moriya nói, ý nhắc tới cái chết của mẹ anh, bà Kimie, vào năm 2015. Cha của Công chúa Ayako đã qua đời vào năm 2002.

 

Moriya từ chối tiết lộ chi tiết về màn cầu hôn nhưng công chúa tiết lộ rằng cô đã được bạn trai ngỏ lời sau khi cả hai ăn tối tại một nhà hàng vào năm nay.

"Tôi bất ngờ đến nỗi không thể đưa ra câu trả lời ngay lập tức. Nhưng vì mối quan hệ của chúng tôi đã tiến triển và tôi nghĩ anh ấy là người duy nhất đối với tôi nên đã nói đồng ý vào tháng Tư", Công chúa Ayako nói.

Cặp đôi sẽ chính thức đính hôn trong một buổi lễ truyền thống mang tên Nosai no Gi vào ngày 12/8 tới và lễ cưới sẽ diễn ra vào ngày 29/10 tại đền Meiji Jingu ở khu Shibuya, Tokyo.

Theo luật Hoàng gia Nhật, công chúa sẽ phải từ bỏ tước vị sau khi kết hôn với thường dân. Tuy nhiên, cô sẽ nhận được khoản tiền mừng dự kiến tương đương 1 triệu USD.

Sầm Hoa

Thân nhân đội bóng Thái Lan vỡ òa sung sướng nhận tin vui

Thân nhân đội bóng Thái Lan vỡ òa sung sướng nhận tin vui

Những người mẹ, người cha khắc khoải ngóng tin con suốt 9 ngày qua đã vỡ òa sung sướng khi các thợ lặn tìm thấy các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan còn sống.

Mèo 'tiên tri' qua đời sau khi đoán đúng kết quả 6 trận World Cup

Mèo 'tiên tri' qua đời sau khi đoán đúng kết quả 6 trận World Cup

Một con mèo hoang sống tại Bảo tàng Cố cung Bắc Kinh đã chết vào hôm 2/7 sau khi trở thành một hiện tượng trên mạng nhờ dự đoán đúng kết quả của 6 trận đấu tại World Cup 2018.

Đưa đội bóng Thái ra khỏi hang mất bao lâu?

Đưa đội bóng Thái ra khỏi hang mất bao lâu?

Chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên mất tích đã thành công xong vẫn chưa kết thúc, Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn, chỉ huy việc cứu hộ cho hay.

Chân dung các thợ lặn đầu tiên tìm thấy đội bóng Thái

Chân dung các thợ lặn đầu tiên tìm thấy đội bóng Thái

Giọng nói đầu tiên mà 12 thiếu niên và huấn luyện viên của họ nghe thấy sau 9 ngày bị mắc kẹt trong hang chính là của thợ lặn người Anh John Volanthen.

Khoảnh khắc tìm thấy đội bóng nhí Thái Lan còn sống

Khoảnh khắc tìm thấy đội bóng nhí Thái Lan còn sống

Đội bóng nhí gồm 12 thiếu niên từ 11 tới 16 tuổi và huấn luyện viên của các em đã được các thợ lặn tìm thấy tối qua.