Alexandra nói với báo DailyMail rằng, cô và bạn trai có ý tưởng "du lịch tối thiểu" kể từ năm 2017 sau khi cô đi bộ 922km xuyên Tây Ban Nha mà chỉ khoác theo một ba lô nặng 10kg. "Sau khi từ Sydney trở về nhà, chúng tôi bắt đầu tìm cách sống với số đồ đạc ít nhất".

Australia,chủ nghĩa tối giản,du lịch

Hiện, đôi tình nhân này đang lên kế hoạch du lịch vòng quanh thế giới chỉ với 7kg hành lý mỗi người, đây là lượng cân nặng tương đương hành lý xách tay lên máy bay. 

Alexandra cho hay, trường phái tối giản mà cô theo đuổi đã phát triển theo một dạng khác ngay từ khi mới bắt đầu. "Khi tôi từ Tây Ban Nha trở về, tôi bắt đầu sắp xếp lại đống lộn xộn dư thừa của cả hai".

Bắt đầu từ nhà kho, công cuộc dọn dẹp của Alexandra tiến đến nhà tắm, chạn bát và tủ quần áo. "Tôi sẽ khiến các món đồ trở nên có ý nghĩa hơn, tôi cho bạn bè hoặc tái chế".

 

Về quần áo, Alexandra thử nghiệm ý tưởng "Dự án 333" - nghĩa là bạn chọn ra 33 món quần áo và chỉ dùng nó trong 3 tháng. "Bước khởi đầu này hóa ra lại là một ý tưởng tuyệt vời để giảm bớt đống quần áo trong tủ và thay đổi cách mà tôi sắp xếp, đi lại cũng như mua đồ mới", Alexandra nói.

Trước khi biết về Dự án 333, người phụ nữ 32 tuổi này đã áp dụng ý tưởng tối giản cho các chuyến đi. Theo đó, Alexandra chỉ mang theo một hành lý xách tay mỗi khi du lịch từ nơi này sang nơi khác. "Không còn cảnh hành lý thất lạc, không còn cảnh còng lưng kéo va li và điều quan trọng nhất là bạn có thể đi từ nơi này sang nơi khác mà không cần quan tâm tới 20kg hành lý ký gửi".

Alexandra đã thuyết phục được bạn trai và gần đây họ đã lên kế hoạch chu du suốt 1 năm, bắt đầu từ tháng này, chỉ với 14kg hành lý cho cả hai người. Theo đó, họ mang theo 6 áo phông, 2 đôi quần soóc, hai chiếc váy, hai chân váy, một cái áo len, một áo khoác, hai đôi quần bò và hai đôi tất.

"Thực sự là không cần mang nhiều, đặc biệt là khi đa số quần áo của tôi đều làm bằng chất liệu tự nhiên, vốn dễ giặt và bền hơn nhiều các loại quần áo bằng sợi tổng hợp", Alexandra kể.

Cặp đôi này dự định khởi hành từ Athens (Hy Lạp), rồi đi vòng quanh châu Âu, tới Botswana, Patagonia và Cuba.

Hoài Linh