Cảnh tượng khó tin khi các nhà ngoại giao Nga rời Triều Tiên
Các nhà ngoại giao Nga tự đẩy xe chở đồ rời Triều Tiên. Ảnh: RT

Triều Tiên luôn là một quốc gia khép kín, nhưng việc ra và vào nước này thậm chí còn khó hơn sau khi virus corona lây lan. Theo RT, 8 nhà ngoại giao và gia đình họ đã phải đổi phương tiện di chuyển vài lần trong hành trình về nước của họ. Nhóm này vừa quay trở lại Nga ngày 25/2.

Chặng quan trọng nhất là băng qua một cây cầu đường sắt bắc qua sông Tumen ở biên giới giữa Nga và Triều Tiên. Để sang được bờ bên kia, “người ta phải chế tạo một chiếc xe, đặt nó trên đường ray, chất hành lý lên… và khởi hành”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết khi công bố ảnh và video về hành trình lạ thường này trên Telegram.

 

Không có ai hỗ trợ các nhân viên đại sứ quán Nga, vì thế họ buộc phải tự đẩy xe trong chặng đường dài hơn một kilomet. Theo video được công bố, nhóm nhân viên này đẩy xe khá nhanh và vui vẻ dù trong đó chỉ có một nam giới.

Khi về tới Nga, nhóm nhân viên gặp các đồng nghiệp trong Bộ Ngoại giao và được đưa lên xe buýt để tới sân bay Vladivostok.

Hoài Linh

Video người nhái Triều Tiên qua mặt lính biên phòng Hàn Quốc

Video người nhái Triều Tiên qua mặt lính biên phòng Hàn Quốc

Đoạn phim ghi lại cuộc đào tẩu táo bạo của một người đàn ông Triều Tiên sang Hàn Quốc bằng cách bơi qua biển, qua mặt lính biên phòng Hàn Quốc, vừa được công bố.

Tin tặc Triều Tiên bị tố 'lấy cắp' thông tin vắc-xin Covid-19

Tin tặc Triều Tiên bị tố 'lấy cắp' thông tin vắc-xin Covid-19

Tin tặc Triều Tiên bị nghi đã cố gắng tấn công vào hệ thống máy tính của hãng Pfizer để lấy cắp thông tin về vắc-xin ngừa Covid-19.