Hải quân Trung Quốc vừa có cuộc tập bắn đạn thật để thử nghiệm tàu khu trục tên lửa hành trình mới Tây Ninh trên biển Hoàng Hải, gần bán đảo Triều Tiên.

Tư liệu được Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) ghi lại cho thấy, hải quân Trung Quốc đã tiến hành một số thử nghiệm đối với hiệu năng của tàu Tây Ninh trong "điều kiện thời tiết và môi trường điện từ phức tạp".

Súng đại bác của tàu Tây Ninh có nhiệm vụ bắn hạ mục tiêu tiến đến gần cả từ trên không lẫn trên mặt nước. Hệ thống ngư lôi và sóng âm cũng được thử nghiệm.

Xem Trung Quốc tập bắn đạn thật sát Triều Tiên
Ảnh:CCTV News

Xem Trung Quốc tập bắn đạn thật sát Triều Tiên
Ảnh: CCTV News
 

Tây Ninh là tàu khu trục tối tân lớp Type 052D, được trang bị tên lửa dẫn đường. Tàu này gia nhập hạm đội Bắc Hải của Trung Quốc hồi tháng 1 vừa qua.

Xem Trung Quốc tập bắn đạn thật sát Triều Tiên
Ảnh: CCTV News

Trung Quốc tổ chức tập bắn đạn thật ở Hoàng Hải trong bối cảnh căng thẳng khu vực đang leo thang. Hôm 15/4, Triều Tiên tổ chức cuộc diễu binh hoành tráng kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và ngày sau đó thử một tên lửa nhưng bất thành.

Phía Mỹ tuyên bố "thời kỳ kiên nhẫn chiến lược" với Bình Nhưỡng đã hết và Tổng thống Trump thông báo sẽ điều cụm tàu tấn công uy lực tới bán đảo Triều Tiên, khiến dư luận lo ngại chiến tranh có thể nổ ra.

Thanh Hảo