Campuchia đóng cửa tất cả các chợ tại Phnom Penh
Lệnh phong tỏa chống Covid-19 ở thủ đô Phnom Penh có hiệu lực từ 15/4. Ảnh: EPA

Chỉ đạo mới của chính quyền Phnom Penh được đưa ra nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch Covid-19 tiếp tục lây lan trên diện rộng vì các khu chợ này được xác định là nguồn lây nhiễm lớn cho cộng đồng. Thông báo cũng yêu cầu tất cả các tiểu thương và nhân viên bảo vệ có mặt tại các chợ trên từ ngày 14/4 đến nay phải đi xét nghiệm Covid-19. Sau đó, những người này phải tự cách ly trong vòng 14 ngày. Chính quyền cơ sở 14 quận tại Phnom Penh phải chịu trách nhiệm thi hành sắc lệnh này trong khi những người vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Trước đó, hàng loạt chợ lớn và chợ dân sinh tại Phnom Penh đã bị đóng cửa sau khi hàng trăm tiểu thương và nhân viên bảo vệ, quản lý... có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Với sắc lệnh này của chính quyền thủ đô Phnom Penh, kể từ sáng ngày 24/4, người dân ở thủ đô Campuchia khó có thể mua được thực phẩm tươi sống vì chợ đã bị đóng cửa và tiểu thương phải đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

 

Đến ngày 23/4, tổng số ca mắc Covid-19 tại Campuchia đã lên tới 8.848 người (trong đó 8.301 ca liên quan tới sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2) sau khi Bộ Y tế nước này xác nhận 654 ca lây nhiễm mới trong ngày này. Về tỷ lệ lây nhiễm trong cả nước, thủ đô Phnom Penh và tỉnh Preah Sihanouk vẫn là hai địa phương có số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất, giống như những ngày qua, dù chính quyền cả hai nơi này đều đã ban bố lệnh phong tỏa chống dịch. Hiện tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Campuchia là 61 người.

Theo Baotintuc

Campuchia lập Vùng Đỏ chống dịch ở thủ đô

Campuchia lập Vùng Đỏ chống dịch ở thủ đô

Thị trưởng Phnom Penh, Campuchia, ông Khuong Sreng đã chỉ định một số làng và xã nằm trong ba quận ở nơi đây làm Vùng Đỏ để ngăn Covid-19 hiệu quả hơn.

Ấn Độ, Campuchia đồng loạt chạm đỉnh Covid-19

Ấn Độ, Campuchia đồng loạt chạm đỉnh Covid-19

Ấn Độ và Campuchia trong 24 giờ qua đã ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức cao kỷ lục.