Trang Rappler đưa tin, thông điệp trên vừa được Bộ Ngoại giao Brunei đưa ra, trong đó tái khẳng định cam kết của nước này duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Brunei bất ngờ lên tiếng về Biển Đông

"Tất cả các nước liên quan cần thúc đẩy môi trường hòa bình và thuận lợi, xây dựng lòng tin và tăng cường niềm tin lẫn nhau trong khu vực", tuyên bố trên kêu gọi.

Brunei cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tích cực thúc đẩy nhằm sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử (COC) tại Biển Đông hiệu quả và thực chất, đồng thời cam kết tiếp tục tham gia với tất cả các nước, góp phần duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.

 

Không giống như các bên tranh chấp khác, Brunei hiếm khi đưa ra các tuyên bố công khai về Biển Đông. Động thái mới nhất của nước này diễn ra khi Mỹ có cách tiếp cận cứng rắn hơn về vùng biển này.

Thanh Hảo 

Mỹ có thể trừng phạt các công ty Trung Quốc vì vấn đề Biển Đông

Mỹ có thể trừng phạt các công ty Trung Quốc vì vấn đề Biển Đông

Một số công ty nhà nước của Trung Quốc có thể “hứng đòn” trừng phạt của Mỹ vì đóng vai trò trong việc mở rộng sự hiện diện phi pháp của Bắc Kinh tại Biển Đông.

Trung Quốc điều chiến cơ đến Biển Đông

Trung Quốc điều chiến cơ đến Biển Đông

Khi nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan tới Biển Đông, xuất hiện bằng chứng Trung Quốc vừa triển khai các chiến cơ tới quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam mà Trung Quốc chiếm đóng trái phép.