"Sáng nay, tôi bị xét nghiệm dương tính với Covid-19", Bộ trưởng Sajid Javid viết trên Twitter hôm 17/7, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Dù vậy, ông Javid cho hay đây mới chỉ là kết quả xét nghiệm bằng que thử nhanh, và ông vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR, vốn phải cần thêm thời gian xử lý trong phòng thí nghiệm.

Bộ trưởng Y tế Anh nhiễm Covid-19
Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid. Ảnh: Sky News

Trước đó, Bộ trưởng Javid từng thông báo trên Twitter rằng ông đã được tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca vào ngày 17/3, và được tiêm liều thứ hai vào ngày 16/5.

Ông Sajid Javid, người mới giữ chức Bộ trưởng Y Anh tế được 3 tuần, đã ủng hộ các kế hoạch của Thủ tướng Boris Johnson trong việc mở cửa lại hoàn toàn nền kinh tế Anh và loại bỏ các biện pháp hạn chế.

Dù nước Anh đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới, song Thủ tướng Johnson và Bộ trưởng Javid đều cho rằng chương trình tiêm chủng đã phá vỡ phần lớn mối liên kết giữa số ca nhiễm và tử vong bởi virus corona của nước này.

Một số nhà khoa học đã cảnh báo rằng, các kế hoạch mở cửa trở lại của chính phủ Anh có thể gây nguy hiểm do vẫn còn một số lượng đáng kể người chưa được tiêm chủng, và vắc xin chưa đạt đủ 100% hiệu quả kháng thể.

 

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Hãy đóng góp cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ theo một trong các phương thức:
  • (i) Đóng góp trực tiếp qua website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (ii) Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng của Quỹ. Xem chi tiết thông tin trên website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (iii) Soạn tin nhắn theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng).

Việt Anh

Phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Làng Olympic ở Tokyo

Phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Làng Olympic ở Tokyo

Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo thông báo đã phát hiện ca dương tính Covid-19 đầu tiên trong làng vận động viên Olympic hôm 17/7.

Thái ghi nhận kỷ lục kép Covid-19, Anh mở cửa bất chấp ca nhiễm tăng

Thái ghi nhận kỷ lục kép Covid-19, Anh mở cửa bất chấp ca nhiễm tăng

Ngày 16/7, Thái Lan ghi nhận kỷ lục kép về số ca nhiễm mới và số ca tử vong mới. Bất chấp số ca nhiễm vượt mức 50.000 ca/ngày, Anh vẫn dự định mở cửa lại đất nước.