Theo Reuters, bà Irene Montero dương tính với virus corona chủng mới, trong khi người bạn đời của bà là Phó thủ tướng Pablo Iglesias hiện được cách ly. Bà Montero là thành viên nội các đầu tiên của Tây Ban Nha nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Tây Ban Nha nhiễm Covid-19, Phó thủ tướng bị cách ly
Phó thủ tướng Tây Ban Nha Pablo Iglesias và nữ Bộ trưởng Bình đẳng Irene Montero. Ảnh: Reuters

Chính phủ Tây Ban Nha cho biết trong một thông báo rằng, kể từ hôm nay (12/3), Thủ tướng Pedro Sanchez sẽ tổ chức tất cả các cuộc họp thông qua video, sau khi nữ Bộ trưởng Montero được xác nhận nhiễm Covid-19.

 

Tất cả những bộ trưởng khác trong nội các sẽ được xét nghiệm trong buổi sáng 12/3 (giờ địa phương). Hoàng gia Tây Ban Nha cũng phải tiến hành xét nghiệm, do Hoàng hậu Letizia từng tiếp xúc với bà Montero.

Trước đó, ngày 10/3, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã cấm toàn bộ các chuyến bay từ Italia và khu vực Madrid đã đóng cửa trường học trong và xung quanh thủ đô, điểm nóng của dịch bệnh.

Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết, số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này đã lên đến 84 ca trong ngày 12/3, tăng 37 ca so với một ngày trước đó. Trong khi, số ca nhiễm của Tây Ban Nha cũng tăng từ 2.140 ca lên 2.968 ca.

Dương Lâm