Đài truyền hình KBS của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức quân sự nước này hôm 18/6 cho hay, binh sĩ Triều Tiên thường được thấy đội mũ sắt và mặc quân phục, nhưng không lắp lưỡi lê trên súng.

Theo ông, động thái mới nhất cho thấy Bình Nhưỡng đã tăng cường tình trạng sẵn sàng của nước này dọc biên giới liên Triều.

Binh sĩ Triều Tiên ‘lắp lưỡi lê trên súng’
Một cuộc duyệt binh ở Triều Tiên. Ảnh: AP

Tuy nhiên, quan chức quân sự trên cũng nhanh chóng nói thêm rằng, quân đội Hàn Quốc không phát hiện được bất cứ hành động nào có liên quan tới những đe dọa do phía Triều Tiên đưa ra trước đó.

Hôm 17/6, quân đội Triều Tiên tuyên bố có kế hoạch đưa quân tới khu công nghiệp chung hiện đang bị đóng cửa ở thị trấn biên giới phía Tây Kaesong và khu du lịch núi Kumgang ở bờ biển phía Đông.

Triều Tiên cũng cho biết sẽ khôi phục các trạm gác đã được dỡ bỏ trong khu vực phi quân sự ngăn cách hai miền và nối lại tất cả các cuộc tập trận quân sự thường xuyên gần biên giới liên Triều.

 

Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đã trở nên căng thẳng trong những tuần gần đây, khi Bình Nhưỡng nhiều lần lên tiếng chỉ trích Seoul về hành động thả truyền đơn chống Triều Tiên từ phía Hàn Quốc.

Văn phòng liên lạc chung liên Triều, đặt tại thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên, hôm 16/6 đã bị phá hủy.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 18/6 cho rằng việc cho nổ văn phòng liên lạc chỉ là sự khởi đầu, cảnh báo nước này có thể có thêm những hành động khác.

Dương Lâm

Ẩn ý sau đe dọa của Triều Tiên nhằm vào Hàn Quốc

Ẩn ý sau đe dọa của Triều Tiên nhằm vào Hàn Quốc

Chỉ trong vòng vài ngày, phía Triều Tiên liên tục đe dọa sẽ có hành động quân sự trừng phạt Hàn Quốc, đánh dấu sự leo thang căng thẳng nghiêm trọng giữa hai nước láng giềng.

Triều Tiên cắt đứt liên lạc với Hàn Quốc

Triều Tiên cắt đứt liên lạc với Hàn Quốc

Triều Tiên sáng nay (9/6) tuyên bố sẽ cắt các đường dây nóng với Hàn Quốc như một bước đầu tiên tiến tới dừng toàn bộ tiếp xúc với Seoul.