“Bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ và đang cải thiện, cũng như tự cách ly kể từ khi phát hiện nhiễm bệnh. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Quá trình giải mã trình tự gen được thực hiện ở trường Đại học California tại thành phố San Francisco, Mỹ, đã xác nhận mẫu bệnh phẩm phù hợp với Omicron. Đây là ca nhiễm Omicron đầu tiên được phát hiện ở Mỹ”, thông cáo trên trang web của CDC tối 1/12 (giờ Mỹ) nêu rõ.

Mỹ ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên
Chuyên gia hàng đầu trong nhóm tác chiến chống Covid-19 của Mỹ Anthony Fauci. Ảnh: CBS News

Theo CDC, giới chức y tế Mỹ hôm 30/11 đã liệt Omicron vào danh sách biến thể “đáng lo ngại”, đồng thời cho biết cơ quan này đang hợp tác cùng các tổ chức y tế khác của Mỹ và nhiều nước khác để tìm hiểu thêm về biến thể mới này.

“Sự xuất hiện gần đây của biến thể Omicron đã nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19, tiêm mũi tăng cường cũng như tuân thủ các chiến lược phòng dịch bệnh chung”, thông cáo của CDC Mỹ cho biết thêm.

 

“Đây là trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên được ghi nhận ở Mỹ. Chúng tôi đã thảo luận về việc này và biết rằng việc Omicron xuất hiện ở Mỹ chỉ là vấn đề thời gian”, tờ CBS News dẫn lời chuyên gia hàng đầu trong nhóm tác chiến chống virus corona của Mỹ, ông Anthony Fauci nói trong buổi họp báo ở Nhà Trắng tối 1/12 (giờ Mỹ).

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Tuấn Trần

Nigeria phát hiện Omicron từ mẫu phẩm tháng 10, châu Âu thắt chặt kiểm soát

Nigeria phát hiện Omicron từ mẫu phẩm tháng 10, châu Âu thắt chặt kiểm soát

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Nigeria (NCDC), họ đã phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron của Covid-19 trong mẫu phẩm hồi tháng 10.

Mỹ siết quy định nhập cảnh, Hà Lan phát hiện biến thể phụ của Omicron

Mỹ siết quy định nhập cảnh, Hà Lan phát hiện biến thể phụ của Omicron

Du khách đến Mỹ bằng đường hàng không sẽ phải xét nghiệm ngặt nghèo hơn, trong bối cảnh nhiều nước gấp rút đóng cửa biên giới để đối phó với biến thể Omicron.