Theo trang Channel News Asia, đây là đợt bùng phát Covid-19 với tốc độ lây lan lớn nhất về mặt địa lý ở Trung Quốc trong vài tháng qua. Điều này thách thức các nỗ lực của giới chức y tế trong việc ngăn chặn tích cực đà lây nhiễm của virus corona tại quốc gia tỷ dân này.

Biến thể Delta lây lan tới ba tỉnh thành của Trung Quốc
Biến thể Delta hiện đã lây lan tới 3 tỉnh thành của Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Đợt bùng phát Covid-19 mới lần này tại Trung Quốc, chủ yếu gây ra bởi biến thể Detla, được phát hiện lần đầu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Song mới đây, một số ổ dịch mới đã xuất hiện ở tỉnh Tứ Xuyên và thủ đô Bắc Kinh. Tứ Xuyên ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19, Bắc Kinh cũng phát hiện một số ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Theo giới chức y tế, một bệnh nhân sống ở ngoại ô Bắc Kinh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, sau khi trở về từ một lễ hội ở miền trung nước này. Trong khi đó, khách sạn cao cấp Legendale ở trung tâm thành phố đã bị phong tỏa, sau khi truyền thông đưa tin một ca nhiễm Covid-19 bị phát hiện bên trong khách sạn.

Các trường hợp mới kể trên đã nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn lãnh thổ Trung Quốc đại lục lên 92.811, trong khi số ca tử vong vẫn dừng ở mức 4.636.

Hầu hết những người nhiễm Covid-19 trong đợt bùng phát mới này đều đã được tiêm vắc xin. 

 

Trung Quốc vẫn đang tăng tốc để tiêm chủng cho ít nhất 65% trong tổng số 1,5 tỷ dân vào cuối năm nay. Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho hay, nước này đã cung cấp khoảng 1,5 tỷ liều vắc xin Covid-19 tính đến ngày 28/7, song không đưa ra thông tin chi tiết về số người đã được tiêm chủng đầy đủ.

>>> Cập nhật tình hình dịch Covid-19 mới nhất

Hãy đóng góp cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ theo một trong các phương thức:
  • (i) Đóng góp trực tiếp qua website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (ii) Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng của Quỹ. Xem chi tiết thông tin trên website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (iii) Soạn tin nhắn theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng).

Việt Anh 

Trung Quốc ghi nhận số ca Covid-19 mới nhiều nhất từ cuối tháng 1

Trung Quốc ghi nhận số ca Covid-19 mới nhiều nhất từ cuối tháng 1

Trung Quốc hôm 25/7 đã ghi nhận 76 ca nhiễm Covid-19 mới, con số cao nhất kể từ cuối tháng 1 năm nay.