Biến thể Delta là chủng virus thống trị thế giới

Hãng tin Reuters dẫn lời của ông Fauci cho hay: “Chúng ta đang phải đương đầu với một biến thể đáng gờm”.

Biến thể Delta có khả năng lây lan nhanh hơn nhiều chủng gốc SARS-CoV-2 cũng như các biến thể khác. Giới chức Mỹ cho hay, biến thể này đang khiến số ca tử vong tăng vọt ở Mỹ, vốn tập trung chủ yếu ở nhóm những người chưa tiêm vắc xin.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Rochelle Walensky ngày 16/7 phát biểu tại một cuộc họp báo rằng, số ca mắc Covid-19 ở nước này đã tăng 70%, số ca tử vong tăng 26% trong tuần qua. Số ca nhiễm và tử vong mới ghi nhận hầu hết đều xảy ra ở những khu vực có tỷ lệ tiêm phòng dưới mức trung bình như Arkansas, Florida, Louisiana, Missouri và Nevada.

Bà Rochelle Walensky nói thêm: “Nó đã trở thành đại dịch của những người chưa tiêm vắc xin”. Theo quan chức này, 97% số người mắc Covid-19 phải nhập viện đều chưa tiêm phòng. Bà kêu gọi những người Mỹ chưa tiêm phòng hãy đi tiêm ngay vì vắc xin Pfizer và Moderna được chứng minh là đặc biệt có hiệu quả trong việc chống biến thể Delta.

Trong 10 ngày qua, có khoảng 5 triệu người Mỹ đã tiêm phòng, gồm cả người dân ở những bang cho tới giờ có tỷ lệ tiêm phòng thấp. Sự bùng phát của biến thể Delta có thể thúc đẩy nhu cầu tiêm chủng ở những bang bị dịch Covid-19 tấn công mạnh, nhà phân tích về chăm sóc sức khoẻ tại Evercore ISI là Michael Newshel cho biết.

 

                            >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất  

Hoài Linh

Biến thể Delta nới rộng khoảng cách giữa người tiêm và chưa tiêm vắc xin

Biến thể Delta nới rộng khoảng cách giữa người tiêm và chưa tiêm vắc xin

Khoảng cách giữa “hai nước Mỹ” – một bên là những người đã tiêm phòng và một bên là chưa tiêm, có nguy cơ mở rộng do sự xuất hiện của biến thể Delta.

Israel đổi chiến lược chống dịch vì biến chủng Delta

Israel đổi chiến lược chống dịch vì biến chủng Delta

Với số ca nhiễm tăng nhanh trở lại do biến thể Delta, Chính phủ Israel phải tái áp đặt các biện pháp chống dịch và thay đổi chiến lược ứng phó với Covid-19.

Hãy đóng góp cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ theo một trong các phương thức:
  • (i) Đóng góp trực tiếp qua website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (ii) Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng của Quỹ. Xem chi tiết thông tin trên website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (iii) Soạn tin nhắn theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng).