Từ Berlin, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Đức ngày 24/3 đã lên tiếng xác nhận sự cố trên. "Chúng tôi đang cố xác định xem chuyện gì đã xảy ra", người phát ngôn nói. Quan chức này cho biết thêm, những khẩu trang y tế quân đội Đức đặt mua đạt chuẩn FFP2, đủ chống lại các giọt tiết và khí dung mang mầm bệnh.

Bí ẩn vụ quân đội Đức bị mất 6 triệu khẩu trang chống Covid-19

Tuần báo Der Spiegel của Đức trước đó đưa tin, lô khẩu trang đã bốc hơi không tăm tích tại một cảng của Kenya cuối tuần trước. 

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đức, hiện vẫn chưa rõ tại sao lô hàng lại quá cảnh qua quốc gia Đông Phi. Bà khẳng định, chính phủ Đức sẽ không bị tổn hại về tài chính do sự cố, vì họ sẽ chỉ phải trả tiền khi hàng đến tay.

 

Văn phòng chuyên trách mua sắm của quân đội Đức đang hỗ trợ các hoạt động hậu cần cho Bộ Y tế nước này giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát.

Theo tờ Der Spiegel, nếu đúng kế hoạch, 6 triệu chiếc khẩu trang nói trên đáng lẽ đã đến Đức vào ngày 20/3. Đây là lô hàng lớn đầu tiên dự kiến phục vụ cuộc chiến chống Covid-19 của nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Việc mất cả lô hàng một cách bí ẩn càng gây phẫn nộ đối với các nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch.

Tính đến chiều ngày 24/3 (theo giờ Việt Nam), Đức ghi nhận 29.056 ca dương tính với virus corona chủng mới và 123 trường hợp trong số này đã tử vong. Nước này cũng chứng kiến gần 8.400 bệnh nhân hồi phục sau điều trị.

Tuấn Anh