Bí ẩn MH370 sắp có lời giải

11:12 | 26/07/2018

Báo cáo cuối cùng và đầy đủ về sự biến mất bí ẩn của chuyến bay MH370 thuộc Malaysia Airlines sẽ được công bố vào ngày 30/7, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke cho biết.

The Star dẫn lời quan chức này cho hay, báo cáo sẽ được gửi cho người thân gần gũi nhất của nạn nhân trong cuộc họp ngắn diễn ra tại Bộ Giao thông vào sáng 30/7.

MH370,Malaysia Airlines,bí ẩn,máy bay mất tích bí ẩn

Hiện, gia đình các nạn nhân đã nhận được thông báo tham dự họp kín từ phía Malaysia Airlines. "Tiếp sau họp ngắn sẽ là một buổi họp báo vào buổi chiều", ông Loke nói với các phóng viên tại Bộ hôm 25/7. "Khi nhậm chức Bộ trưởng Giao thông, tôi đã cam kết rằng chúng tôi sẽ minh bạch trong xử lý báo cáo và văn bản này sẽ được công bố trong tháng 7".

Việc trao báo cáo cho người thân nạn nhân và báo chí sẽ do Nhóm điều tra MH370 của Tổ chức hàng không dân dụng Malaysia (ICAO) thực hiện. Đứng đầu nhóm điều tra là ông Datuk Kok Soo Chon. "Báo cáo sẽ được công bố đầy đủ, không chỉnh sửa, thêm bớt".

Bộ trưởng Giao thông Malaysia cũng nói thêm, 1.000 bản báo cáo, gồm cả các dữ liệu, phụ lục sẽ được in. Mỗi gia đình nạn nhân sẽ nhận được một bản copy của báo cáo.

Ngoài ra, đại diện của mỗi cơ quan truyền thông tại buổi họp báo và mỗi phái bộ ngoại giao tại Malaysia cũng nhận được một bản copy báo cáo. Ngoài ra, báo cáo cũng được đăng tải trên trang web của Bộ Giao thông Malaysia.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 biến mất bí ẩn vào ngày 8/3/2014, trong khi bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Máy bay của Malaysia Airlines chở 12 thành viên phi hành đoàn và 227 hành khách.

 

Cuộc tìm kiếm cuối cùng với chiếc máy bay này kết thúc vào 29/3.

Hoài Linh

Phát hiện manh mối mới về MH370?

Phát hiện manh mối mới về MH370?

Hai người dẫn chương trình phát thanh ở New Zealand đã tự tiến hành tìm kiếm máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines vì cho rằng có manh mối.

Vì sao Malaysia dừng tìm kiếm máy bay MH370?

Vì sao Malaysia dừng tìm kiếm máy bay MH370?

Tân Bộ trưởng Giao thông của Malaysia cho biết, cuộc tìm kiếm máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines sẽ kết thúc vào ngày 29/5 và không gia hạn thêm.

Lật ngược 'kết luận chấn động' về MH370

Lật ngược 'kết luận chấn động' về MH370

Các nhà điều tra Australia vừa bác bỏ những tuyên bố rằng máy bay mất tích của hãng hàng không Malaysia MH370 đã bị cơ trưởng cố ý lao xuống biển.

Cơ trưởng MH370 đã 'lái máy bay tự sát' như thế nào?

Cơ trưởng MH370 đã 'lái máy bay tự sát' như thế nào?

Các chuyên gia hàng không đã kết luận, cơ trưởng máy bay MH370 đã cố tình điều khiển máy bay để tự sát.

Điểm mấu chốt chưa thể lý giải trong bí ẩn MH370

Điểm mấu chốt chưa thể lý giải trong bí ẩn MH370

Dù hầu hết các chuyên gia hàng không đều cho rằng có nhiều bằng chứng cho thấy phi công lái MH370 cố tình lao máy bay xuống biển, song không ai có thể lý giải động cơ của việc làm này.

Giải mã được bí ẩn máy bay mất tích MH370?

Giải mã được bí ẩn máy bay mất tích MH370?

Bí ẩn về chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines cuối cùng cũng được giải đáp và vị trí của nó đã được xác định, các chuyên gia tuyên bố.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận