Chiến dịch tìm kiếm mới của Daniel Boyer được Zorba Parer, Giám đốc công ty tư vấn hàng không Zorba Parer ở Phnom Penh, Campuchia, tài trợ. Ông Parer cho hay, "công ty thành lập năm 2017 sau khi tôi có hơn 20 năm làm việc trong ngành hàng không".

Bắt đầu chiến dịch mới tìm MH370 trong rừng rậm Campuchia

Theo ông Boyer, Giám đốc Parer trước đó đã phủ nhận tuyên bố của nhà sản xuất phim người Anh Ian Wilson rằng các mảnh vỡ của MH370 nằm cách khu vực mà ông nói khoảng 16km.

Tuyên bố với Nhật báo ngôi sao của Anh, ông Boyer nói: “Bây giờ ông Parer sẽ kiểm tra những gì tôi tìm thấy. May mắn là tôi tự tin tới 1.000% về nơi MH370 đâm xuống. Vị trí của MH370 sẽ không còn là một bí ẩn”.

 

Theo kế hoạch, cuộc tìm kiếm mới bắt đầu vào 7/1 song tới giờ vẫn chưa rõ nó đã diễn ra chưa.

Ông Parer đã lên kế hoạch dùng máy bay không người lái để ghi lại hình ảnh hiện trường máy bay MH370 gặp nạn nếu các mảnh vỡ được tìm thấy, báo Express đưa tin.

Tháng 11/2018, ông Boyer tuyên bố, các mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích bí ẩn mang số hiệu MH370 thuộc hãng Malaysia Airlines nằm ở phía tây bắc thủ đô Phnom Penh, ở trong một khu rừng. Bằng chứng mà ông này đưa ra là các bức ảnh chụp vệ tinh từ năm 2015.

MH370 mất tích vào ngày 8/3/2014 khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc. Khi đó, máy bay đang chở 239 người.

Hoài Linh