Theo Alarabiya, những hình ảnh trên xuất hiện giữa lúc có nhiều tranh cãi quanh lời kêu gọi đóng cửa các điện thờ trên khắp Iran sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở nước này.

Iran hiện có số ca nhiễm virus corona chủng mới cao nhất ở Trung Đông. Nhiều trường hợp nhiễm bệnh xảy ra ở Qom, nơi có nhiều điện thờ Shi’ite.

Bất chấp dịch, người Iran vẫn hôn nơi linh thiêng

Trong khi Ảrập Xêút đã ngăn người hành hương tới Mecca, thì Iran vẫn chưa phản hồi với những lời kêu gọi ngày càng tăng về việc giới hạn những con đường tới Qom.

“Ngừng doạ mọi người bằng virus corona”, một nam giới tự quay phim mình tại điện thờ Fatima Masumeh ở Qom. Người đàn ông này chỉ trích những người không tới điện thờ sau khi dịch Covid-19 bùng phát, sau đó, hôn lên các bức tường ở cửa vào điện thờ cũng như chính điện thờ này.

 
Bất chấp dịch, người Iran vẫn hôn nơi linh thiêng

“Dừng giễu cợt niềm tin của mọi người, virus corona chẳng là gì bên trong các điện thờ Shi’ite”, người này đáp lại những lời kêu gọi đóng cửa nơi linh thiêng này.

Hành động của người đàn ông trên hiện là xu hướng trên mạng nhằm chứng tỏ sự lan truyền của dịch Covid-19 tại Iran không thể ngăn họ đến các điện thờ.

Người Hồi giáo dòng Shi’ite tin rằng có thể điện thờ trên có thể hàn gắn các vết thương.

Các đoạn video được quay ở Qom và Mashhad, hai thành phố tôn giáo chính ở Iran.

Hoài Linh