Đoạn video ghi lại cảnh đổ sập của tường rào biên giới Mỹ - Mexico bắt đầu lan truyền chóng mặt trên mạng hôm 27/7.

Dù hiện chưa có thông tin chính thức về nơi gặp sự cố cũng như đoạn tường rào nào bị ảnh hưởng, nhưng nhiều phóng viên và báo địa phương nhận định vụ việc dường như xảy ra ở khu vực giữa bang Texas, Mỹ và vùng đông bắc bang Tamaulipas, Mexico. Bão Hanna đã càn quét khu vực này cuối tuần qua.

Theo báo RT, nhiều người chỉ trích ông Trump tỏ ra vui mừng, thậm chí còn coi là điềm xấu về tương lai chính trị của lãnh đạo Nhà Trắng đương nhiệm.

 

Hồi đầu tháng 7, một phần tường rào biên giới do tư nhân xây dựng ở nam Texas đã cho thấy dấu hiệu xói mòn chỉ vài tháng sau khi khánh thành. Công trình từng bị chỉ trích vì được thiết lập quá gần sông Rio Grande.

Vào thời điểm đó, ông Trump khẳng định mình không ủng hộ dự án tư nhân này, dù nhiều nguồn thạo tin quả quyết chính quyền của ông đã trao cho nhà thầu hợp đồng 1,7 tỷ USD để xây thêm nhiều bức tường ngăn cách biên giới nữa.

Tuấn Anh

Ông Trump nhượng bộ, đổi tường bê tông thành rào biên giới

Ông Trump nhượng bộ, đổi tường bê tông thành rào biên giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không từ bỏ kế hoạch dựng tường dọc biên giới phía nam với Mexico, nhưng chấp nhận chuyển từ tường bê tông sang hàng rào thép.

Xem lính Mỹ chặn người di cư vượt tường rào biên giới

Xem lính Mỹ chặn người di cư vượt tường rào biên giới

Trước làn sóng người di cư ồ ạt kéo tới và tìm mọi cách vượt tường rào biên giới để vào Mỹ, quân đội nước này đã sử dụng các biện pháp mạnh tay để ngăn chặn.