Ông Trump chịu 'cú sốc' mới, Georgia tái xác nhận ông Biden thắng
Ảnh: AP

Theo CNN, thông báo trên được đưa ra sau khi bang Georgia thực hiện ba vòng kiểm phiếu, với kết quả đều cho thấy ông Joe Biden là người chiến thắng.

“Đã 34 ngày trôi qua kể từ ngày bầu cử hôm 3/11. Chúng tôi đã kiểm các lá phiếu hợp pháp 3 lần và kết quả không thay đổi”, ông Raffensperger tuyên bố tại một cuộc họp báo diễn ra ở toà nhà lập pháp bang vào ngày 7/12.

Kết quả kiểm phiếu một lần nữa xác nhận ông Biden đã đánh bại Tổng thống Donald Trump với khoảng 12.000 phiếu bầu, khiến ông trở thành ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ đầu tiên trong vòng gần 3 thập niên có được sự ủng hộ của bang vốn nghiêng về phía đảng Cộng hoà.

Việc xác nhận lại kết quả là cú đòn lớn giáng vào nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử Tổng thống của ông Trump.

 

Cùng ngày, một thẩm phán liên bang đã bác bỏ đơn kiện của luật sư Sydney Powell nhằm đảo ngược chiến thắng của ông Joe Biden tại Georgia. Ông Raffensperger coi quyết định bác đơn kiện lẫn việc tái xác nhận kiểm phiếu là chiến thắng để Georgia có thể bước qua cuộc bầu cử kịch tính.

“Hôm nay là một ngày quan trọng với sự toàn vẹn bầu cử ở Georgia và trên toàn quốc. Người Georgia giờ đây có thể tiến về phía trước khi biết các lá phiếu của họ, và chỉ các phiếu bầu hợp pháp của họ, đã được kiểm chính xác, công bằng và đáng tin cậy”, ông Raffensperger nói.

Trước đó, quan chức này khẳng định kết quả bầu cử không có gì thay đổi và trực tiếp chỉ trích ông Trump phát tán thông tin không chính xác.

Hoài Linh

Ông Trump yêu cầu tái kiểm phiếu ở bang Georgia

Ông Trump yêu cầu tái kiểm phiếu ở bang Georgia

Uỷ ban tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump hôm 21/11 đã yêu cầu kiểm phiếu thêm lần nữa tại bang Georgia.

Kiểm phiếu lại có làm thay đổi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ?

Kiểm phiếu lại có làm thay đổi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ?

Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng, việc tái kiểm phiếu ở một số bang sẽ góp phần thay đổi kết quả kỳ bầu cử năm nay.