BBC dẫn lời bác sĩ Conley cho hay, Tổng thống Trump đã tăng cân so với lần thăm khám sức khỏe gần đây nhất. Cụ thể, kết quả kiểm tra sức khỏe hồi tuần trước cho thấy, lãnh đạo Nhà Trắng hiện nặng 110,2 kg, trong khi cân nặng của ông hồi đầu năm 2018 là 108,4kg.

Bác sĩ riêng tiết lộ tình trạng sức khỏe của ông Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Axios

Theo ông Conley, ông Trump cũng đang phải dùng thuốc hạ cholesterol có tên Rosuvastatin với liều lượng cao hơn, từ 10mg lên 40mg.

Các bác sĩ khác lưu ý, Chỉ số khối cơ thể (BMI) của tổng thống hiện đã vượt quá 30, mức được coi là béo phì xét về mặt lâm sàng. Tuy nhiên, trong thông báo ngắn do Nhà Trắng công bố, bác sĩ Conley kết luận, ông Trump "vẫn đang trong tình trạng sức khỏe rất tốt".

 

Các chuyên gia y tế từng khuyến nghị ông Trump, người vốn mắc một chứng bệnh tim thông thường, nên giảm cân, ít nhất là 4,5kg. Trong dư luận từ lâu đã có nhiều nghi vấn về tình trạng sức khỏe của vị tổng thống 72 tuổi và cao 1m9 này.

Ông Trump được cho là rất thích một chế độ ăn kiêng gồm thức ăn nhanh và nước soda dành cho những người kiêng khem. Ông cũng tuyên bố bản thân không bao giờ uống rượu cồn và hút thuốc.

Trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống, ông Trump từng công bố một bức thư của bác sĩ khẳng định, ông sẽ là "người khỏe mạnh nhất từng đắc cử". Tuy nhiên, vị bác sĩ được nêu tên là tác giả bức thư về sau tiết lộ, ông Trump đã tự viết bức thư đó.

Năm ngoái, bác sĩ Ronny Jackson từng tuyên bố, Tổng thống Trump sử hữu "các gen tuyệt vời". Vì vậy, không có gì đáng lo ngại khi lãnh đạo Nhà Trắng chỉ ngủ 4 - 5 tiếng mỗi đêm.

Tuấn Anh