Theo Reuters, trong một bản ghi nhớ được Nhà Trắng công bố vài giờ trước khi đương kim Tổng thống Mỹ nối lại các cuộc vận động tranh cử, bác sĩ Sean Conley cho hay ông Trump đã được xét nghiệm âm tính trong nhiều ngày liền.

Bác sĩ nói ông Trump âm tính với virus corona 'nhiều ngày liền'

“Tôi có thể chia sẻ rằng, ông ấy (Tổng thống Trump) đã xét nghiệm âm tính trong nhiều ngày liền khi kiểm tra bằng bộ xét nghiệm nhanh Abbot BinaxNOW”, bac sĩ Conley cho biết. Ông nhấn mạnh rằng, kết luận ông Trump âm tính với Covid-19 được đưa ra sau nhiều phép thử, không chỉ dựa vào bộ xét nghiệm nhanh.

Cũng theo bác sĩ Conley, trên cơ sở dữ liệu và hướng dẫn từ Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ, đội ngũ y tế của ông Trump đã xác định rằng “Tổng thống không còn khả năng lây nhiễm cho những người khác”.

Trước đó, trong thông báo tối 10/10, bác sĩ Conley cho hay kết quả xét nghiệm PCR mà Tổng thống Trump thực hiện sáng cùng ngày cho thấy ông đáp ứng "các tiêu chuẩn được công nhận hiện nay", không còn được coi là mối nguy sức khỏe đối với những người khác nữa.

"Hiện giờ, ở ngày thứ 10 kể từ khi bắt đầu có biểu hiện bệnh, không sốt trong hơn 24 giờ và tất cả các triệu chứng đều được cải thiện, các loại xét nghiệm chẩn đoán tiên tiến được thực hiện cho thấy không còn bằng chứng virus tái tạo nữa", ông Conley giải thích.

 

Trả lời phỏng vấn trên kênh tin tức Sunday Morning Futures của hãng Fox ngày 11/10, ông Trump khẳng định "tôi đã được miễn dịch”. Tuyên bố này của Tổng thống Mỹ sau đó đã bị Twitter gắn nhãn vì vi phạm những quy định về việc đưa ra các thông tin sai lệch liên quan tới dịch Covid-19.

Người đứng đầu nước Mỹ cũng cho biết, ông đã sẵn sàng tranh cử trở lại và sẽ tổ chức các cuộc vận động lớn trong những tuần cuối của cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong khi đó, tối 12/10 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump đã nối lại chiến dịch tranh cử bằng cuộc vận động tại Sanford, bang Florida.

Dương Lâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump khỏi hẳn Covid-19, tiếp tục tranh cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump khỏi hẳn Covid-19, tiếp tục tranh cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã bình phục hoàn toàn và hiện không còn nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

Ông Trump 'hết nguy cơ truyền bệnh Covid-19'

Ông Trump 'hết nguy cơ truyền bệnh Covid-19'

Lời khẳng định trên của bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley bật đèn xanh cho Tổng thống Donald Trump nối lại các hoạt động nơi công cộng.