Hãng thông tấn AP, trích dẫn các nguồn tin địa phương, cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện Welfare nằm trên đường cao tốc Bharuch-Jambusar. Theo lãnh đạo lực lượng cứu hỏa thành phố, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 1h sáng (giờ địa phương) tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 ở tầng trệt.

Theo một sĩ quan cảnh sát, tính đến 6h30 sáng (giờ địa phương), ít nhất 18 bệnh nhân đã thiệt mạng. Rajendrasinh Chudasama, lãnh đạo cảnh sát thành phố, cho biết trong số này, 12 người tử vong do hít phải hơi ngạt.

Ấn Độ cháy bệnh viện, ít nhất 18 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng
Vụ hỏa hoạn tại bệnh viện Welfare nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Twitter 

Hãng thông tấn Press Trust of India, dẫn thông báo từ lực lượng cứu hỏa địa phương, cho biết ngọn lửa đã được kiểm soát trong vòng 1 giờ đồng hồ. Khoảng 50 bệnh nhân khác đã được người dân địa phương cùng lực lượng cứu hỏa giải cứu kịp thời, và được chuyển đến các bệnh viện gần đó. Nguyên nhân cháy đang được làm rõ.

Theo AP, các bệnh viện tại Ấn Độ đã trải qua nhiều vụ hỏa hoạn trong thời gian gần đây, cướp đi sinh mạng của hàng chục bệnh nhân Covid-19.

 

Trước đó, ít nhất 13 bệnh nhân Covid-19 đã thiệt mạng sau vụ cháy tại một bệnh viện tư nhân ở bang Maharashtra hôm 22/4. Một vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện khác tại bang này hôm 28/4 đã khiến ít nhất 4 bệnh nhân thiệt mạng.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng

Việt Anh

Số ca Covid-19 ở Ấn Độ lập kỷ lục mới, dịch nghiêm trọng ở Đông Nam Á

Số ca Covid-19 ở Ấn Độ lập kỷ lục mới, dịch nghiêm trọng ở Đông Nam Á

Ấn Độ tiếp tục bị nhấn chìm trong làn sóng lây nhiễm thứ hai và nhiều nước Đông Nam Á chứng kiến số ca nhiễm mới tăng vọt.

Sinh nhật đặc biệt của nhân viên ĐSQ Việt Nam giữa tâm dịch Ấn Độ

Sinh nhật đặc biệt của nhân viên ĐSQ Việt Nam giữa tâm dịch Ấn Độ

"Riêng em, bệnh nhân số 10, chúc em sinh nhật thật đáng nhớ - bữa tiệc sinh nhật online đặc biệt và lần đầu tiên thầy được dự", Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu viết.