Tối nay, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho hay, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 người đăng tải kết quả xét nghiệm Covid-19 không đúng sự thật gây hoang mang dư luận.

Hai người bị xử phạt là Nguyễn Thị Trà M. (SN 1996, điều dưỡng Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu) và Đặng Ngọc Thiên T. (SN 1996, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Vụ sửa kết quả Covid-19 đồng nghiệp thành dương tính: Xử phạt 2 người liên quan
Kết quả xét nghiệm bị chỉnh sửa tung lên mạng gây hoang mang dư luận trước đó

Trong đó, M. bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi “giả mạo tổ chức và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức” và T. là 12,5 triệu đồng về hành vi “đưa thông tin sai sự thật”.

Theo kết qủa điều tra, nữ điều dưỡng khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tên Nguyễn Kim A. chuẩn bị tham gia lớp học chuyên khoa 1 nên xét nghiệm Covid-19.

Chiều 2/12, A. nhận kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, để trêu đùa một đồng nghiệp cùng cơ quan tên D., bà A. dùng máy tính bàn in dòng chữ “dương tính” đè lên chữ “âm tính”. Sau đó, A. nói Trà M. chụp ảnh gửi qua Zalo cho D.

 

Tuy nhiên, M. gửi nhầm hình ảnh vào nhóm kín của khoa Nhi gồm 16 thành viên.

Vụ sửa kết quả Covid-19 đồng nghiệp thành dương tính: Xử phạt 2 người liên quan
Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu

Khoảng 15 phút sau, A. phát hiện hình ảnh trên nhóm nên yêu cầu M. gỡ xuống và đính chính kết quả xét nghiệm không đúng mà chỉ là đùa giỡn, đồng thời yêu cầu mọi người trong nhóm không đưa tin ra ngoài, tuy nhiên hình ảnh đã bị lọt ra ngoài.

Với trường hợp của Đặng Ngọc Thiên T., khi thấy bản sao trích kết quả xét nghiệm dương tính trên mạng xã hội đã tải về đăng lên Facebook của mình. Đăng được 45 phút thì T. gỡ bài khi biết thông tin không đúng.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với VietNamNet, ông Lê Văn Sỹ - GĐ Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết chiều nay trung tâm đã tiến hành kiểm điểm nhân viên vi phạm tại khoa. Sau khi làm các quy trình xử lý kỷ luật sẽ thông tin kết quả cho báo chí.

Hồ Giáp

Nữ điều dưỡng Đà Nẵng sửa kết quả Covid-19 của đồng nghiệp sang dương tính

Nữ điều dưỡng Đà Nẵng sửa kết quả Covid-19 của đồng nghiệp sang dương tính

Nữ điều dưỡng của Trung tâm y tế quận Liên Chiểu sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp từ âm tính sang dương tính rồi đưa lên zalo nhóm kín, nhưng sau đó bị phát tán ra ngoài.