- Trước thông tin hãng sản xuất Mars thu hồi chocolate tại 55 quốc gia, trong đó có Việt Nam, Bộ Y tế yêu cầu các công ty nhập khẩu báo cáo số lượng.


Việt Nam truy số lượng chocolate Mars bị thu hồi

Cục ATTP, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu 15 công ty nhập khẩu chocolate của nhà sản xuất Mars báo cáo ngay lượng hàng đã nhập, số còn tồn kho, số đã tiêu thụ các sản phẩm về Cục trước ngày 27/2.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP, động thái này của Bộ Y tế được đưa ra sau khi hãng sản xuất bánh kẹo Mars của Mỹ đã tiến hành thu hồi chocolate thanh tại 55 quốc gia, trong đó có Việt Nam sau khi có khách hàng tìm thấy miếng nhựa trong sản phẩm.

Cụ thể, các sản phẩm bị thu hồi gồm các thanh chocolate hiệu Mars, Snickers và Milky Way được sản xuất ở một nhà máy tại TP Veghel, Hà Lan.

Quyết định thu hồi có hiệu lực từ 22/2, sau khi một nữ khách hàng tại Đức phát hiện một miếng nhựa màu đỏ trong thanh Snickers và gửi về công ty.

 

Tại Việt Nam, trong danh sách 15 công ty nhập khẩu và phân phối các sản phẩm của Mars, chỉ có 2 công ty nhập khẩu sản phẩm Mars có xuất xứ từ Hà Lan là Công ty cổ phần Vườn Sôcôla và Công ty xuất nhập khẩu thương mại Thập Nhất Gia.

Số còn lại nhập và phân phối các sản phẩm của Mars có xuất từ Đức, Mỹ, Trung Quốc, Phần Lan, Anh.

Thúy Hạnh