Lô vắc xin đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc gần 10h sáng nay. Đây là lô vắc xin thứ 8 do Việt Nam đặt mua thông qua công ty VNVC trong hợp đồng cung ứng 30 triệu liều của AstraZeneca.

Như vậy đến nay, Việt Nam đã nhận được hơn 20,5 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 từ nhiều nguồn, trong đó Covax hỗ trợ gần 9,2 triệu liều, Việt Nam đặt mua qua VNVC hơn 5 triệu liều, nguồn vắc xin được tặng là hơn 3,7 triệu liều; 1 triệu liều Sinopharm đặt mua và hơn 1,2 triệu liều Pfizer.

Bộ Y tế cho biết, trong tháng 8-9, sẽ có thêm khoảng 12 triệu liều vắc xin từ các nguồn về Việt Nam. Đặc biệt trong quý 4, lượng vắc xin sẽ về dồn dập, trong đó riêng vắc xin Pfizer khoảng 47 triệu liều.

Với các thỏa thuận nhập khẩu đã ký, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu cần tập trung thúc đẩy đối tác giao vắc xin sớm nhất có thể, hạn chế việc vắc xin về quá muộn và dồn dập dẫn đến quá hạn.

Trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 quốc gia, đến sáng 13/8, Việt Nam đã tiêm trên 13,3 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó có khoảng 1,1 triệu người đã được tiêm đủ 2 mũi. Như vậy, tỉ lệ bao phủ mũi 1 vắc xin đạt khoảng 12,6%.

 

>>> Thông tin về Vắc xin Covid-19 mới nhất

Thúy Hạnh

CDC Hà Nội bác thông tin một F0 từng dẫn đoàn 2.000 người đi tiêm chủng

CDC Hà Nội bác thông tin một F0 từng dẫn đoàn 2.000 người đi tiêm chủng

Theo đó, đoàn do ca Covid-19 phụ trách chỉ có khoảng 40 người. Tính cả nhân viên tiêm chủng và các trường hợp khác, tổng có khoảng hơn 200 người liên quan đến trường hợp F0 này.

Quận đầu tiên ở TP.HCM hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1

Quận đầu tiên ở TP.HCM hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1

Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long cho biết, đến nay, quận đã hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho tất cả người dân đủ điều kiện chủng ngừa.