Ông Qiu Jun sinh ra và lớn lên tại thành phố Vũ Hán, hồi trẻ là một công nhân bình thường. Đến khi nghỉ hưu, ông Qiu bắt đầu có niềm đam mê thể hình và tham gia nhiều giải đấu trong nước. Không lâu sau ông trở thành nhà vô địch thể hình với nhiều giải thưởng lớn nhỏ. 

Ông từng là đại diện xếp thứ 2 giải đấu thể hình quốc tế mang tên "Đêm thế giới Olympic" 2019 diễn ra ở Trung Quốc. Tuổi đã cao, nhưng ông Qiu vẫn vô cùng khỏe mạnh, với thân hình lực lưỡng, đầy cơ bắp. Từ khi bắt đầu niềm đam mê với thể hình từ năm 42 tuổi, ông Qiu chưa bao giờ mắc bệnh.

Vận động viên thể hình Trung Quốc qua đời vì nhiễm virus corona

Mặc dù luôn được nhận định là người không bao giờ bị bệnh trước đây, thế nhưng ông Qiu Jun vừa qua đã qua đời do nhiễm virus corona

Thế nhưng, khi dịch bệnh do virus corona bùng phát tại Vũ Hán và cướp đi sinh mạng của hàng trăm người, nhà vô định thể hình cao tuổi này cũng không thể tránh khỏi. Ông nhiễm virus corona và qua đời vào ngày 6/2 vừa qua.

 

Được biết ngày 23/1, ông Qiu vẫn khoẻ mạnh đến nhà con gái để chúc mừng năm mới. Sáng ngày 24/1, ông bắt đầu sốt cao và chán ăn.

Sau đó, ông Qiu và gia đình đã tự cách ly tại nhà, đến ngày 2/2, ông nhận được xét nghiệm axit nucleic với kết quả dương tính với virus corona và được đưa vào bệnh viện Chữ thập đỏ ở Vũ Hán. Nhưng sau nhiều ngày điều trị tích cực, vận động viên thể hình vẫn qua đời.

Vô cùng đau buồn trước sự ra đi của ông nhưng gia đình không thể tổ chức đám tang trọng thể, họ chỉ nhắn tin tới bạn bè của ông và thông báo rằng: "Người cha từng không bao giờ bị bệnh của chúng tôi đã không thoát khỏi thảm họa… ông đã rời xa chúng tôi".

An An(Dịch theo QQ)

3 cách tự bảo vệ cơ thể trước dịch bệnh do virus

3 cách tự bảo vệ cơ thể trước dịch bệnh do virus

Ngoài việc đeo khẩu trang và rửa sạch tay, cần chú ý các biện pháp phòng ngừa đúng cách, tăng sức đề kháng, sát khuẩn đường hô hấp... để tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.