Viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là Hội chứng ruột kích thích gây nhiều phiến toái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Tuy nhiên, ít người biết đến vai trò của lợi khuẩn trong việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt.

Những cơn đau bụng có lúc âm ỉ, có lúc đau thúc mạnh, đau quặn, thậm chí bụng nổi cục làm cho người bệnh rất mệt mỏi và giảm năng suất lao động. Những cơn đau này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, khi vừa ăn cơm xong hoặc sáng ra chưa ăn gì. Người bệnh rất nhạy cảm với những đồ ăn không lành mạnh như: tái, sống, nem chua, đồ lạnh, đồ tanh, chua cay, đồ ăn nhiều đạm, nhiều dầu mỡ, rượu, bia, cà phê, nước ngọt có ga… vì ăn vào là bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

viemdaitrang,‪bifina,‪menvisinhnhatban,roiloantieuhoa,taobon

Viêm đại tràng co thắt gây đau bụng dữ dội bất cứ lúc nào

Sai lầm trong điều trị viêm đại tràng co thắt

Các công trình nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ của trục não - ruột, giữa đường ruột và não bộ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Vì ở đường ruột của mỗi con người có đến 100 triệu tế bào thần kinh kết nối với não bộ, nên khi não bộ bị căng thẳng, mệt mỏi, stress cần được cung cấp dinh dưỡng sẽ truyền tín hiệu xuống cho đường ruột, lợi khuẩn của đường ruột sẽ sản xuất thức ăn cho não bộ là vitamin nhóm B giúp an thần, ổn định thần kinh…

Người bị viêm đại tràng co thắt hầu như không có đủ lợi khuẩn để đáp ứng nhu cầu thức ăn cho não bộ, mỗi cơn đau co thắt mạnh ở đại tràng lại làm giảm số lượng lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) - đây là lợi khuẩn chính của đường ruột, chiếm 99% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng.

Khi số lượng lợi khuẩn Bifido giảm không những gây thiếu thức ăn cho não bộ mà còn gây tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, rối loạn tiêu hóa. Chính vì vậy, những người bị viêm đại tràng co thắt thường xuyên có những cơn đau co thắt mạnh và các triệu chứng như: đi ngoài lúc táo, lỏng, nát, sống phân, phân có nhầy, đầy bụng, bụng óc ách khó tiêu, ăn uống không ngon miệng, luôn mệt mỏi, lo lắng về bệnh vì các triệu chứng cứ tái đi tái lại liên tục.

Người bệnh thường chỉ chú trọng điều trị các triệu chứng bằng cách uống các loại thuốc chống co thắt, giảm đau, cầm tiêu chảy, nhuận tràng, men tiêu hóa… Viêm đại tràng co thắt không phải là bệnh nguy hiểm nên người bệnh thường chủ quan, thấy các triệu chứng thuyên giảm là thôi. Nhưng các triệu chứng lại rất dễ lặp lại, những triệu chứng tái đi tái lại nhiều lần không được chữa trị dứt điểm là nguyên nhân dẫn đến các bệnh đường ruột nguy hiểm.

 

Cần bổ sung lợi khuẩn Bifido

Y học hiện đại chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm đại tràng co thắt. Nhưng để người bệnh yên tâm sống hòa bình với bệnh, không lo biến chứng thì việc quan trọng là cải thiện các triệu chứng. Cách đơn giản là người bệnh cần bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn Bifido để cân bằng hệ vi sinh đường ruột luôn đạt tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn).

viemdaitrang,‪bifina,‪menvisinhnhatban,roiloantieuhoa,taobon

Lợi khuẩn Bifido giúp cân bằng tỉ lệ vàng, ổn định hệ trục não-ruột

Khi tỷ lệ này được duy trì ổn định thì hệ tiêu hóa sẽ khỏe mạnh, cải thiện các rối loạn tiêu hóa và quan trọng là luôn đáp ứng đủ nhu cầu vitamin nhóm B, là thức ăn của não bộ giúp giảm căng thẳng, stress, ổn định hệ trục não - ruột.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido rất dễ bị tiêu diệt khi đi qua môi trường axit khắc nghiệt của dạ dày, nên rất ít sản phẩm có thành phần lợi khuẩn Bifido. Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát minh ra công nghệ bảo vệ SMC (Seamless Micro Capsule) bảo vệ lợi khuẩn sống trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối, có 2 lớp màng bọc kép kháng axit giúp đưa lợi khuẩn sống đi qua axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ trên 90%.

Men vi sinh Bifina Nhật Bản bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido cho đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, ổn định hệ trục não - ruột, giúp tiêu hóa ổn định, cải thiện các rối loạn tiêu hóa, giúp bụng dạ nhẹ nhõm, êm ru, ăn uống thoải mái, ngon miệng, cải thiện tinh thần và sức khỏe, giúp người bệnh sống hòa bình với bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần:  lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.


viemdaitrang,‪bifina,‪menvisinhnhatban,roiloantieuhoa,taobon

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0936 404 366 - 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK:  0130/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình rạng bệnh mỗi người

Nguyễn Vinh