Trước đó, ngày 24/8, anh T.V.N (SN 1999, Đà Nẵng) đến bệnh viện thăm khám trong tình trạng nuốt khó, nuốt nghẹn, đặc biệt là các thức ăn cứng. Qua kết quả nội soi cho thấy, anh N. bị hẹp khít thực quản đoạn cổ, kéo dài một đoạn khoảng 20 mm.

Anh N. cho biết, cách đây khoảng 4 tháng anh có uống nhầm chất tẩy rửa và đã điều trị tuy nhiên vẫn đau nhức và khó nuốt thức ăn.

Uống nhầm chất tẩy rửa, 9X ở Đà Nẵng bị bỏng thực quản

Thực quản nam bệnh nhân bị bỏng làm hẹp, cản trở lưu thông

Theo các bác sĩ, chính hóa chất này đã gây bỏng thực quản và qua thời gian đã hình thành sẹo làm hẹp dần lòng thực quản, cản trở lưu thông, vận chuyển thức ăn dẫn đến khó nuốt. Nếu càng để lâu, tình trạng khó nuốt sẽ tăng dần và có thể không nuốt được cả chất lỏng.

 

Sau đó, bác sĩ đã chỉ định cho anh N. nhập viện và điều trị nội soi nong hẹp thực quản bằng bóng. Sau 1 giờ, ekip nội soi đã thực hiện nong thực quản thành công.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, nuốt được dễ dàng và dự kiến xuất viện hôm nay.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuyến, Trưởng Khoa nội 2 (bệnh viện Hoàn Mỹ) cho biết, bỏng thực quản là tình trạng thực quản bị tổn thương, có thể dẫn đến thủng thực quản do tác động của nhiệt hoặc các hóa chất ăn mòn…

Hồ Giáp

Bỏ dở quá trình điều trị ung thư vú, người phụ nữ nhận hậu quả nặng nề

Bỏ dở quá trình điều trị ung thư vú, người phụ nữ nhận hậu quả nặng nề

- Bệnh nhân Nguyễn Thị Tâm T. (61 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng khối u vú đã di căn, lở loét, sưng nề, trực vỡ, chảy dịch mủ vàng sau khi bỏ dở quá trình điều trị.