Đồng hành cùng các mẹ, nhãn hàng Similac Mom từ Abbott sẽ dành trọn tập 3 bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến” cho chủ đề hữu ích: “Ở cữ khoa học, chắt lọc dân gian”.

Ở cữ khoa học: vì sao mẹ bầu cần chuẩn bị đủ đầy kiến thức?

Ở cữ là thời kỳ nghỉ ngơi hậu sản. Khái niệm này xuất phát từ ngôn ngữ dân gian là kiêng cữ. Trước đây, thời gian sau sinh, khi mẹ và bé còn yếu, điều kiện vệ sinh chưa tốt, ông bà thường khuyên kiêng cữ về ăn uống, đi lại, thói quen sinh hoạt… để tập trung vào dưỡng sức cho mẹ, chăm sóc bé cho cứng cáp và khỏe mạnh. Mẹ và bé chỉ ở trong phòng kín, hạn chế tắm gội, chỉ quanh quẩn chiếc giường của mình với ánh sáng hạn chế, cũng như hạn chế người ra vào nhất có thể.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của cuộc sống, dựa trên nền tảng kiến thức khoa học, thời kỳ ở cữ của mẹ ngày nay đã có những thay đổi. Các bác sĩ thường hướng dẫn mẹ không nằm than trong phòng kín mà nên ở trong phòng thoáng khí, sạch sẽ, ánh sáng vừa phải. Mẹ cũng có thể tắm gội nhẹ nhàng với nước ấm, giúp cơ thể sạch sẽ dễ chịu…

Về phía em bé, đây là thời kỳ đệm để bé thích nghi với môi trường bên ngoài bụng mẹ. Nếu trong thai kỳ, mọi cảm nhận của bé đều được “lọc” qua lớp bảo vệ là nước ối ấm áp và thành bụng vững vàng của mẹ thì giờ đây, bé phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài với nhiều yếu tố khác nhau mà bé sẽ tập làm quen bằng chính các giác quan non nớt của mình.  Chắc hẳn mẹ cũng sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc làm thế nào để giúp con có hệ miễn dịch khỏe mạnh, thích nghi nhanh nhất với môi trường bên ngoài, từ đó phát triển tối ưu thể chất và trí não?

TS.BS Phạm Diệp Thùy Dương - Giảng viên chính Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ: “Các bác sĩ thấu hiểu tâm trạng của mẹ bầu sắp vượt cạn. Trên thực tế, muốn em bé khỏe mạnh, phát triển tối ưu về trí não, thể chất, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa…, mẹ cần có kiến thức khoa học và chú trọng đến cả giai đoạn thai kỳ và sau khi sinh. Mỗi cách chăm sóc đúng, mỗi chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ trong thời kỳ này đều mang đến những lợi ích lâu dài cho bé, là nền tảng giúp bé phát triển toàn diện về sau”.

Trọn vẹn kiến thức giai đoạn ở cữ từ bàn tròn của Similac Mom
 

Dinh dưỡng hợp lý - nền tảng để mẹ hồi phục sau sinh, giúp bé phát triển toàn diện

Tham gia cùng các mẹ ở tập 3 bàn tròn, bên cạnh sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nhi khoa và giáo dục là TS.BS Phạm Diệp Thùy Dương - Giảng viên chính Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TP.HCM) và Tiến sĩ tâm lý học Tô Nhi A - Giảng viên tâm lý - giáo dục, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM) còn có các bố mẹ nổi tiếng, như doanh nhân Thái Vân Linh (Shark Linh), ca sĩ Đông Nhi. Từ những chuyện trò thân mật và gần gũi, mẹ sẽ được lắng nghe những chia sẻ thực tế, những kinh nghiệm hữu ích của hội bố mẹ năng động này.

Các mẹ cũng sẽ được các chuyên gia chia sẻ tường tận về vai trò của dinh dưỡng trong giai đoạn đầu đời, với các dưỡng chất trong sữa mẹ giúp bé tăng cường miễn dịch như Nucleotides 72mg/l, HMOs cũng như giúp bé phát triển tối ưu về trí não như Lutein, DHA… Từ đó, mẹ có thể xây dựng thực đơn cho mình trong thời gian ở cữ hiệu quả và khoa học.

Trọn vẹn kiến thức giai đoạn ở cữ từ bàn tròn của Similac Mom

Mẹ cần chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bản thân, không những ngay từ những ngày đầu mang thai, xuyên suốt toàn bộ thai kỳ mà còn cả giai đoạn sau sinh, để bé luôn nhận được nguồn dinh dưỡng chất lượng từ mẹ, giúp bé phát triển tốt nhất. Trong giai đoạn ở cữ, một chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý cho mẹ với đầy đủ chất bột đường, chất đạm, chất béo, các loại vitamin, chất xơ và khoáng chất sẽ giúp mẹ vừa phục hồi sức khỏe, vừa bảo đảm nguồn sữa mẹ dồi dào, chất lượng.

Tham gia bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến” từ Similac Mom

Tập 3 bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến” với chủ đề “Ở cữ khoa học, chắt lọc dân gian” sẽ diễn ra vào ngày 26 và 27/6/2021. Mẹ sẽ được gặp lại các bà mẹ nổi tiếng như doanh nhân Thái Vân Linh (Shark Linh), ca sĩ Đông Nhi, cùng các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và giáo dục. Đăng ký theo dõi buổi trò chuyện tại: http://bit.ly/PRsim2706

Bảo Châu