Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen TP.HCM là đơn vị nghiên cứu thành công vắc-xin Nanocovax. Ngày 17/12, Nanogen sẽ phối hợp cùng Học viện Quân y thực hiện chương trình thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nanocovax trên các tình nguyên viên trước khi được đưa vào sử dụng.

Ngày 16/12 công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC)đã ký hợp đồng tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho thử nghiệm lâm sàng vắc-xin NanocovaxvớiCông ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen TP.HCM. Theo đó MIC tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho chương trình thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nanocovax trong 3 giai đoạn với tổng quyền lợi bảo vệ là 20 tỷ đồng.

Đại diện MIC cho biết: “MIC cảm kích trước sự nỗ lực của toàn thể y bác sỹ và đội ngũ chuyên gia cùng các tình nguyện viên trong “trận chiến” chống Covid-19. Chúng ta đang chạy đua từng giờ để tìm ra vắc-xin chống lại virus nguy hiểm này, bảo vệ cuộc sống của cộng đồng. Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Bảo hiểm phi nhân thọ tiên phong cung cấp bảo hiểm trách nhiệm cho các thử nghiệm lâm sàng, MIC mong muốn được chung tay góp phần giúp cácy, bác sỹ và tình nguyện viên an tâm trong “trận chiến” quyết định này”.

MIC tiên phong tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nanocovax
 

MIC tiên phong tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nanocovax

 PGS.TS Hồ Anh Sơn - Phó giám đốc Viện nghiên cứu Y Dược học Quân sự - Học viện Quân y

Trong năm 2020, trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh tới nền kinh thế thế giới, MIC đã không ngừng nỗ lực chuyển mình với hướng kinh doanh phát triển đa kênh, đẩy mạnh bảo hiểm số liên tục giữ vững tỷ lệ tăng trưởng 42% so với cùng kỳ, ROE11%. MIC cũng là doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động cộng đồng, trong đợt lũ lụt vừa qua, MIC đã ủng hộ 500 triệu đồng giúp bà con miền Trung khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống. 

Theo đại diện MIC, trải qua 13 năm phát triển, đến nay MIC không ngừng lớn mạnh, kỳ vọng tạo sự bứt phá trong giai đoạn chiến lược 2021 - 2025, tiến tới mục tiêu top 3 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam. Mã cổphiếu MIG của MIC dự kiến niêm yết trên sàn HoSE trong tháng 12/2020.

Lê Hương