Đây là một trong những phương pháp nuôi dạy linh hoạt, dựa trên sự hiểu biết thấu đáo của mẹ với các tín hiệu phát triển của con ngay từ trong bụng mẹ - và giải pháp dinh dưỡng phù hợp giúp phát triển trí não.

Hành trang để con tự tin nắm bắt cơ hội, đổi thay

Khởi đầu từ bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến” diễn ra vào ngày 27/3/2021, nhận được hàng ngàn câu hỏi từ các mẹ bày tỏ niềm mong đợi sẽ có những buổi trò chuyện với chuyên gia về dinh dưỡng và giáo dục, nhãn hàng Similac Mom từ Abbott - đơn vị tổ chức sẽ mang đến tập 2 vào ngày 8 - 9/5/2021.

Giống như cách thức tham gia ở tập 1, các mẹ thông thái vẫn có thể theo dõi trực tuyến, đặt câu hỏi thông qua Zoom và nền tảng ClubHouse.

Ở tập 2 của bàn tròn, các mẹ sẽ gặp TS.BS Phạm Diệp Thùy Dương (Giảng viên chính Bộ môn Nhi, ĐH Y Dược TP.HCM), TS. tâm lý học Tô Nhi A (Giảng viên tâm lý - giáo dục, Trường Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.HCM). Đây là các chuyên gia thấu hiểu tâm lý của người làm cha mẹ, có nhiều kinh nghiệm với các vấn đề thực tế mẹ thường gặp phải trong quá trình nuôi dạy con, với cách chia sẻ kiến thức khoa học và dinh dưỡng dễ hiểu, dễ tiếp thu và dễ thực hành.

Chủ đề tập 2 của bàn tròn “Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh” sẽ khiến các bà mẹ thời đại 4.0 đặc biệt quan tâm khi tập trung cụ thể vào phương pháp nuôi dạy sáng tạo.

Trong thế giới thay đổi từng ngày, hành trang quan trọng mẹ cần mang đến cho con để con tự tin nắm bắt cơ hội và sẵn sàng đón đầu với những đổi thay trong tương lai chính là sự thông minh, ứng biến, linh hoạt trong từng hoàn cảnh.

Muốn thực hiện được điều đó, các chuyên gia hàng đầu về giáo dục và dinh dưỡng khuyên mẹ cần chuẩn bị cho sự phát triển trí não của con ngay từ khi mang thai và những năm đầu đời.

Chuyên gia chia sẻ cách nuôi dạy trẻ sáng tạo, thông minh

Trong tập 2 này, các chuyên gia sẽ mang đến cho mẹ phương pháp giáo dục sớm, dựa trên việc kích thích các giác quan của trẻ giúp trẻ phát triển tối ưu suốt giai đoạn cửa sổ cơ hội. Việc kích thích giác quan của trẻ phát triển sớm rất quan trọng.

Sự phát triển tối ưu các giác quan (thị giác, thính giác, xúc giác…) là nền tảng quan trọng để trẻ trải nghiệm, học hỏi và tiếp thu trong tương lai. Dựa trên nền tảng khoa học vững chắc và phương pháp nuôi dạy cấp tiến, các mẹ có thể giúp giác quan của trẻ phát triển từ trong bụng mẹ. Đây sẽ là hành trang quan trọng, giúp trẻ tăng cường phát triển nhận thức, từ đó giúp trẻ thông minh, dễ dàng ứng biến trong tương lai.

 

Similac Mom đồng hành cùng các mẹ thông thái

Chia sẻ về tập 2 của bàn tròn sẽ diễn ra vào ngày 9/5/2021, TS. tâm lý học Tô Nhi A bật mí: “Sẽ có nhiều kiến thức hữu ích và những cách thức cụ thể giúp mẹ dễ dàng ứng dụng phương pháp nuôi dạy sáng tạo. Vì vậy, các mẹ đừng bỏ lỡ buổi trò chuyện hấp dẫn này”.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Phát triển trẻ em (ĐH Harvard), nuôi dạy sáng tạo là cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ một cách linh hoạt, dựa trên sự hiểu biết của các bậc cha mẹ đối với các tín hiệu phát triển của con, hay còn gọi là phương pháp chăm sóc “đáp ứng và tương tác”. Các tương tác của trẻ và đáp ứng trở lại của cha mẹ hay người chăm sóc sẽ giúp định hình cấu trúc não bô.

Nói cách khác, cách cha mẹ hoặc người chăm sóc dựa vào tín hiệu phản ứng của bé để có các đáp ứng phù hợp sẽ giúp tối ưu sự phát triển cho trẻ.

Cũng theo nghiên cứu này, nuôi dạy sáng tạo giúp thiết lập một môi trường nuôi dưỡng lành mạnh và tích cực, với những kích thích giác quan phù hợp (nghe, nhìn, sờ chạm…) - nhân tố thiết yếu cho sự phát triển não bộ ngay từ thời kỳ mới sinh. Điều này giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho khả năng học hỏi, hành vi thể hiện, cũng như sức khỏe thể chất và tâm lý của trẻ trong tương lai.

Đặc biệt, cũng trong tập 2 của bàn tròn, mẹ sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cụ thể về dinh dưỡng thai kỳ và dinh dưỡng trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ - điều không thể bỏ qua trên hành trình nuôi dạy sáng tạo.

Chuyên gia chia sẻ cách nuôi dạy trẻ sáng tạo, thông minh

Dinh dưỡng là nguồn lực quan trọng để não bộ phát triển tối đa các cấu trúc thần kinh từ trong bụng mẹ cũng như 2 năm đầu đời. Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi phát triển mà còn ảnh hưởng lâu dài đến thể lực, trí tuệ và sức khỏe bé trong tương lai.

Mẹ sẽ cần thêm nhiều năng lượng và dưỡng chất trong giai đoạn mang thai để đáp ứng nhu cầu gia tăng chuyển hóa, giúp thai nhi phát triển và chuẩn bị cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ tiếp theo.

Similac Mom - thương hiệu tiên phong với nghiên cứu khoa học vững chắc sẽ mang đến cho mẹ những kiến thức hữu ích trong bàn tròn này. Hiện tại, các mẹ có thể chuẩn bị sẵn sàng các câu hỏi và sắp xếp thời gian để tham gia tập 2 bàn tròn.

Tham gia ngay bàn tròn tập 2 “Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh”

Tập 2 bàn tròn sẽ diễn ra vào ngày 9/5/2021. Mẹ sẽ gặp lại các bà mẹ nổi tiếng đã xuất hiện từ tập 1 như doanh nhân Thái Vân Linh (“Shark” Linh), ca sĩ Đông Nhi, VJ Thùy Minh, cùng các chuyên gia về dinh dưỡng và tâm lý giáo dục: TS. Phạm Diệp Thùy Dương (giảng viên chính bộ môn Nhi, ĐH Y Dược TP.HCM) và TS. tâm lý Tô Nhi A (Giảng viên tâm lý - giáo dục, Trường Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.HCM).

Đăng ký theo dõi buổi trò chuyện đặc biệt này tại: http://bit.ly/PRsim0905

Ngọc Minh