Các nhà nghiên cứu cho biết, người nào ăn chocolate ít nhất một lần/tuần sẽ thấy trí nhớ và tư duy cải thiện đáng kể.

Chocolate tốt cho trái tim, làm giảm nguy cơ đột quỵ và thậm chí còn bảo vệ làn da bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Giờ đây, có thêm lợi ích nữa khiến bạn khó xa rời sự ngọt ngào của nó: khiến bạn trở nên thông minh hơn.

Ăn chocolate sẽ thông minh hơn

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Appetite gần đây khẳng định điều nói trên. "Tác động của nó rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến một số lĩnh vực nhận thức", nhà tâm lý học Merrill Elias, một trong những tác giả nghiên cứu nói.

Ông Elias bắt đầu nghiên cứu khả năng nhận thức của hơn 1.000 người tại New York từ thập niên 70, ban đầu là mối liên quan giữa huyết áp và hoạt động của não. Khoảng 15 năm trước đây, ông quyết định đề nghị mọi người tham gia vào một nghiên cứu chiều dọc về những gì họ đang ăn.

 

Nhà phân tích hàng đầu về chế độ dinh dưỡng tại Đại học Nam Australia, bà Crichton cũng công nhận nghiên cứu mới về lợi ích của chocolate là cơ hội duy nhất để xác định tác động của nó với não.

Đánh giá nhận thức của những người ăn chocolate chưa đầy 1 lần/tuần với những người ăn ít nhất 1 lần/tuần, nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, dùng nhiều loại thực phẩm này sẽ khiến chức năng não trở nên tốt hơn. 

Lợi ích của nó được bà Crichton mô tả, là bạn sẽ đảm nhận công việc hàng ngày tốt hơn như "nhớ số điện thoại, danh sách mua sắm, hay có thể làm hai thứ cùng một lúc như vừa trò chuyện vừa lái xe". 

Những nghiên cứu trước đây cho thấy, thực phẩm chứa nhóm dưỡng chất flavanol, như chocolate, cải thiện đáng kể chức năng của não. Năm 2009, các nhà nghiên cứu phát hiện ra việc tính nhẩm trở nên dễ dàng hơn sau khi các tình nguyện viên được bổ sung lượng lớn flavanol bằng cách dùng ca cao nóng.

Năm 2014, một nghiên cứu khác cũng cho thấy, chế độ ăn uống giàu ca cao có thể giúp ngăn ngừa việc suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.

Dĩ nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo mọi người không dùng quá nhiều chocolate mỗi tuần.

Thái An (Theo Telegraph)